Lý do tạo “sóng” đầu tư khu công nghiệp Hải Phòng

Đầu tư KCN Hải Phòng là một trong những điểm sáng và đích đến thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây là hệ quả tất yếu từ những chính sách đầu tư linh hoạt, cởi mở của Ủy ban nhân dân thành phố, sự đầu tư bài bản, đồng bộ đã góp phần nâng tầm vị thế bất động sản công nghiệp của thành phố cảng.

1. Hải Phòng bứt phá năm 2022 về thu hút FDI

Tập đoàn Sao Đỏ -

Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, vốn FDI thực hiện tại nước ta trong 3 tháng đầu năm 2022 đã đạt mức cao nhất so với cùng kỳ trong 5 năm qua. Ước tính vốn FDI trong quý I/2022 là 4,42 tỷ USD. Trong đó, Hải Phòng là địa phương ở vị trí thứ 5 tiếp nhận nguồn vốn trong quý này, đạt 510,4 triệu USD.

Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng và chúng ta có thể hy vọng một sự bứt phá về kinh tế tại Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung sau 2 năm đóng cửa vì đại dịch Covid 19.

Cùng với sự hỗ trợ của Ủy ban dân nhân Thành phố và nỗ lực của các chủ đầu tư, Hải Phòng hứa hẹn sẽ tạo nên những dấu ấn mới, bứt phá hơn, tiếp tục là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư thứ cấp trong tương lai.

Xem thêm: [TỔNG HỢP] Dự án khu công nghiệp Hải Phòng

2. Vì sao đầu tư KCN Hải Phòng tạo sóng?

Dưới đây là những lý do đã tạo nên “làn sóng” FDI đầu tư vào khu công nghiệp Hải Phòng trong thời gian qua:

2.1 Chính sách trải thảm đỏ đón nhà đầu tư

Theo chuyên mục kinh tế từ báo qdnd.vn, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố và sự vào cuộc của các cấp các ngành và toàn xã hội, Hải Phòng đã tạo nên một môi trường đầu tư minh bạch, loại bỏ các thủ tục hành chính rườm rà.

Chính những chính sách được xem như “trải thảm đỏ” này đã giúp các doanh nghiệp có cái nhìn đầy thiện cảm khi đầu tư vào Hải Phòng. Từ đó giúp các doanh nghiệp có bước khởi đầu thuận lợi, nhanh chóng để sớm đi vào hoạt động kinh doanh.

Xem thêm: Chủ đầu tư khu công nghiệp lớn và uy tín tại Hải Phòng

2.2 Địa phương duy nhất sở hữu cùng lúc 5 loại hình giao thông

Nhờ sở hữu cùng lúc 5 loại hình giao thông: đường bộ, đường biển, đường sông, đường hàng không, đường sắt Hải Phòng mang lại nhiều lợi thế cho các doanh nghiệp.

Lợi thế đặc biệt này giúp chủ đầu tư giảm chi phí vận chuyển, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường. Nhờ vậy, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Hải Phòng có thêm lợi thế cạnh tranh và tiếp cận được nhiều cơ hội mới.

2.3 Một trong những trọng điểm của tam giác kinh tế miền Bắc

Hải Phòng cùng với Hà Nội, Quảng Ninh là 3 trọng điểm tam giác kinh tế miền Bắc. Đây chính là một yếu tố tạo cơ hội cho Hải Phòng phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa sử dụng tài nguyên một cách hợp lý và có nguồn lao động dồi dào để tạo ra giá trị kinh tế. Vị trí đắc địa này giúp dự án BĐS công nghiệp Hải Phòng trở nên hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư khi có một môi trường kinh doanh sôi động, nhiều thuận lợi.

2.4 Có tiềm năng mở rộng các khu công nghiệp lấn biển

Hải Phòng có đường bờ biển dài 125km, nên có nhiều lợi thế để phát triển các khu công nghiệp lấn biển. Ưu thế của khu công nghiệp lấn biển là tối ưu thời gian, chi phí giải phóng mặt bằng. Có nhiều quỹ đất để xây dựng theo định hướng khu công nghiệp xanh, thân thiện với môi trường – đây chính là một trong những quy hoạch khu công nghiệp được nhà đầu tư ưa chuộng.

Nam Đình Vũ – dự án lấn biển với quy hoạch đồng bộ, khoa học, định hướng xanh đúng xu thế và tận dụng tối đa lợi thế vốn có. Đây là dự án trọng điểm thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhà đầu tư thứ cấp hiện nay.

Nam Đình Vũ - khu công nghiệp thu hút đầu tư lớn nhất tại Hải Phòng hiện nay
Nam Đình Vũ – khu công nghiệp thu hút đầu tư lớn nhất tại Hải Phòng hiện nay

Đầu tư KCN Hải Phòng đang là đích đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những làn sóng đầu tư mạnh mẽ trong thời gian gần đây chính là tín hiệu đáng mừng để Hải Phòng tiếp tục phát huy và phát triển bứt phá trong tương lai.

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469