Từ xa xưa, theo truyền thuyết cổ, các vì sao tượng trưng cho sức mạnh và trí tuệ của các vị thần. Không lung linh huyền ảo như mặt trăng, không rực rỡ chói sáng như mặt trời nhưng các vì sao có sức mạnh cuốn hút một cách đầy bí ẩn và cũng ẩn chứa trong đó một năng lượng vô cùng lớn. ý tưởng đầu tiên khi thiết kế logo cho Tập đoàn là xuất phát từ các vì sao như thế.

Ngôi sao 5 cánh tượng trưng cho định hướng phát triển theo mô hình đa ngành nghề của Công ty trong nền kinh tế đang hội nhập ngày một sâu rộng. Năm cánh ngôi sao không đều nhau để nói rằng: nhiều ngành nghề với những tỷ trọng khác nhau, nhưng chủ yếu nhất và chiếm tỷ trọng lớn nhất đó là lĩnh vực đầu tư, kinh doanh bất động sản, khu công nghiệp thể hiện trên cánh sao dài nhất  với sứ mệnh dẫn dắt và định hướng– Sao Thổ. Thổ là đất, đất là nguồn cơn để tạo ra các hình thái khác nhau của bất động sản, điều này khẳng định thêm ý đồ lấy tên của vì sao đẹp nhất trong hệ Thái dương làm định hướng phát triển ngành nghề của chúng tôi.

Cụm chữ “SAODO GROUP” nói lên mô hình hoạt động của chúng tôi – mô hình tập đoàn trong đó mỗi Công ty con, Công ty thành viên sẽ là một mảnh ghép, một vai trò khác nhau để tạo nên một chỉnh thể hoàn hảo.

Màu đỏ của logo là màu luôn ẩn chứa trong đó sức sống mãnh liệt, biểu hiện của sự may mắn và cũng là màu của hy vọng, của niềm tin – chữ tín – một nguyên tắc quý hơn vàng của chúng tôi. Luôn lấy sự hài lòng của khách hàng để điều chỉnh hành vi của mình, đồng thời cũng khẳng định luôn đồng hành và hỗ trợ để tạo nên sự thành công của khách hàng.

Tất cả các yếu tố trên đã góp phần xây dựng nên logo của một thương hiệu mang tên Sao Đỏ. Tập đoàn Sao Đỏ – một vì sao trong muôn triệu vì sao, nhưng sẽ là vì sao đẹp nhất và sáng nhất.