Lý giải sức hút bất động sản công nghiệp Hải Phòng

BĐS công nghiệp Hải Phòng đang tạo ra sức hút mãnh liệt với các nhà đầu tư thứ cấp. Với lợi thế về cơ sở hạ tầng, giao thông, nguồn nhân lực dồi dào và tỷ lệ tăng trưởng kinh tế đạt 12,38% trong năm 2021 (báo haiphong.gov.vn), Hải Phòng hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên những bùng nổ về bất động sản công nghiệp trong tương lai.

1. Đà tăng trưởng mạnh của bất động sản công nghiệp Hải Phòng

Vốn sẵn đã có những lợi thế về vị trí địa lý và tỷ lệ tăng trưởng, Hải Phòng đang đặt ra mục tiêu trong năm 2021-2030 trở thành một thành phố công nghiệp hiện đại, quy mô rộng lớn. Trọng điểm của khu công nghiệp Hải Phòng là dựa vào lợi thế vốn có để phát triển kinh tế biển, tập trung đẩy mạnh dịch vụ logistics.

Theo nguồn tin của https://thanhphohaiphong.gov.vn/ Hải Phòng đang sở hữu 12 khu công nghiệp có diện tích khoảng 5.000ha và tỷ lệ lấp đầy 9 tháng đầu năm 2021 của Hải Phòng trung bình trên 70%. Đây là những minh chứng rõ ràng về sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc đất khu công nghiệp ở Hải Phòng.

Hải Phòng ở vị trí thứ 5 thu hút dòng vốn FDI quý I/2022
Hải Phòng ở vị trí thứ 5 thu hút dòng vốn FDI quý I/2022

2. Lợi thế “đắc địa” phát triển đất BĐS khu công nghiệp Hải Phòng

Sự tăng trưởng bất động sản công nghiệp Hải Phòng không phải là một điều ngẫu nhiên mà là một sự tất yếu bởi những lợi thế “đắc địa” sau:

2.1. Sự chuyển dịch của nhiều Tập đoàn lớn trên thế giới 

Sự căng thẳng thương mại giữa các quốc gia và những biến động của dịch bệnh khiến cho nhiều Tập đoàn lớn có quyết định chuyển dịch nhà máy từ Trung Quốc sang các nước lân cận. Và Việt Nam trong đó có Hải Phòng với độ phủ vắc-xin chống Covid-19 cao, nhiều lợi thế về chính sách đầu tư, những phương án linh hoạt theo tình hình dịch bệnh đã khiến nhiều nhà đầu tư nước ngoài có cái nhìn đầy thiện cảm.

2.2. Lợi thế của đất công nghiệp Hải Phòng

Đất công nghiệp Hải Phòng thu hút các nhà đầu tư thứ cấp bởi những lợi thế cực lớn sau:

2.2.1. Vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc 

Hải Phòng được coi là “cửa ngõ công nghiệp” tập trung phát triển các ngành kinh tế có giá trị cao như điện tử, sản xuất ô tô, thiết bị điện,…Vùng đất này là điểm ‘chọn mặt gửi vàng” của hàng loạt những thương hiệu lớn như LG, Vinfast, Chevron, Pegatron,…

2.2.2. Sự quan tâm và những chính sách linh động để thu hút nhiều vốn đầu tư

Ban lãnh đạo thành phố Hải Phòng đặc biệt quan tâm tới sự phát triển của các khu công nghiệp và có nhiều chính sách hấp dẫn, thay đổi góc nhìn để tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch nhằm thu hút vốn đầu tư.

2.2.3. Địa phương sở hữu cả 5 loại hình giao thông 

Với việc tập trung 5 loại hình giao thông: đường sắt, đường thủy, đường hàng không, đường biển, đường bộ thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, sân bay Cát Bi Hải Phòng với vị trí đắc địa, kết nối trực tiếp với khu vực ga tàu, trung tâm thành phố, cảng. Đây là yếu tố thuận lợi để phát triển hệ thống logistics đồng bộ, hoàn thiện cho các hoạt động công nghiệp.

2.2.4. Đường bờ biển dài

Hải Phòng có đường bờ biển dài 125km, sở hữu hơn 40 cảng biển. Trong đó, cảng Lạch Huyện là một trong những cảng nước sâu đầu tiên và lớn nhất miền Bắc. Cảng có thể tiếp đón các tàu siêu trọng. Đây là yếu tố rất lý tưởng để phát triển và mở rộng ngành xuất nhập khẩu, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài.

Xem thêm :Dự án khu công nghiệp Hải Phòng lấn biển triệu đô – thu hút nhà đầu tư thứ cấp

3. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – điểm sáng BĐS công nghiệp Hải Phòng

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ là một trong những khu phi thuế quan, công nghiệp và cảng biển được xây dựng lấn biển tại Việt Nam. Dự án được cho là vô cùng táo bạo khi xây dựng chủ yếu trên phần biển. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, dự án rộng 1.300ha trên mặt biển này có lợi thế đặc biệt về chi phí và thời gian giải phóng mặt bằng.

Những ưu thế đặc biệt của KCN Nam Đình Vũ

  • Vị trí đắc địa: Giúp các nhà đầu tư tiết kiệm chi phí vận chuyển, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra ngoài thị trường.
  • Hạ tầng kỹ thuật: Với sự đồng bộ của hạ tầng cơ sở từ hệ thống giao thông nội khu, điện, nước, xử lý nước thải, cảng hàng lỏng,…mang lại sự tiện ích, thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh.
  • Ưu đãi về thuế quan: Rất nhiều những chính sách cực ưu đãi về thuế giúp các doanh nghiệp yên tâm và tiết kiệm chi phí.

Xem thêm những ưu đãi đầu tư của KCN Nam Đình Vũ 

Với những ưu thế đặc biệt của khu Công nghiệp Nam Đình Vũ trên đã tạo ra những cơ hội “hiếm” để tối đa lợi ích cho các nhà đầu tư. Chính vì vậy, bất động sản công nghiệp Nam Đình Vũ được xem là địa chỉ vàng của nhà đầu tư thứ cấp tại Hải Phòng.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ -  với hạ tầng đồng bộ hiện đang là địa chỉ vàng của nhà đầu tư thứ cấp.
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ –  với hạ tầng đồng bộ hiện đang là địa chỉ vàng của nhà đầu tư thứ cấp.

BĐS công nghiệp Hải Phòng nói chung và Nam Đình Vũ nói riêng đang ngày càng chứng minh được sự “hấp dẫn” và sức hút với các nhà đầu tư. Với tầm nhìn chiến lược cùng những bước đi vững vàng, luôn đặt lợi ích của nhà đầu tư lên hàng đầu Nam Đình Vũ xứng đáng là địa chỉ tin cậy hàng đầu để phát triển kinh doanh.

Để tìm hiểu thêm về bất động sản Hải Phòng, các bạn vui lòng liên hệ tới số Hotline 0965 469469 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469