Các bước đầu tư thuê đất nhà xưởng công nghiệp

Để tìm được một vị trí “vàng”, nhiều tiềm năng và yên tâm sản xuất kinh doanh thì khi thuê đất nhà xưởng các nhà đầu tư cần phải thực hiện theo một quy trình tuần tự. Với các bước đầu tư thuê đất nhà xưởng sau đây sẽ giúp các doanh nghiệp lựa chọn được địa điểm đầu tư nhiều lợi thế, hoàn thiện thủ tục nhanh chóng, dễ dàng.

1. Các bước đầu tư đất xây dựng nhà xưởng

Khi đã lựa chọn được địa điểm đầu tư xây dựng nhà xưởng thì các nhà đầu tư thứ cấp cần làm thủ tục đầu tư theo các bước sau:

  • Bước 1: Doanh nghiệp được chủ đầu tư tư vấn trước khi thực hiện đầu tư xây dựng nhà xưởng.
  • Bước 2: Tiến hành ký hợp đồng giữ đất.
  • Bước 3: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư 
  • Bước 4: Thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp hay chính là Giấy đăng ký kinh doanh.
  • Bước 4: Bên chủ đầu tư và doanh nghiệp ký hợp đồng thuê đất.
  • Bước 5: Hai bên tiến hành bàn giao đất.
  • Bước 6: Doanh nghiệp được bên chủ đầu tư cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
  • Bước 7: Xin cấp Giấy phép xây dựng. 
  • Bước 8: Sau khi doanh nghiệp hoàn thiện đầy đủ các thủ tục và đi vào hoạt động sẽ được bên chủ đầu tư hỗ trợ sau đầu tư.

2. Nhà xưởng công nghiệp tại Nam Đình Vũ

Quy trình đầu tư đất xây dựng nhà xưởng công nghiệp khá nhiều bước và mất nhiều thời gian. Để rút ngắn quy trình đầu tư và sớm đi vào hoạt động thì các doanh nghiệp có thể lựa chọn những dự án đầu tư nhà xưởng xây sẵn.

Hiện tại, khu công nghiệp Nam Đình Vũ đang thu hút được rất nhiều dự án đầu tư nhà xưởng xây sẵn, nhà kho thông minh tạo nên hệ sinh thái nhà xưởng – kho vận – logistic hiện đại. Các dự án đầu tư nổi bật như: JP Property Logistics Park Hai Phong 1, BW Nam Đình Vũ, SLP Park Hải Phòng, Logis United và dự án Kho GNP Hải Phòng…

Mỗi nhà xưởng, kho xây sẵn đều có đa dạng công năng và diện tích linh hoạt đáp ứng tối đa nhu cầu của doanh nghiệp. Cùng với mô hình phát triển xanh, ứng dụng công nghệ quản lý vận hành hiện đại, vị trí thuận lợi, những dự án nhà xưởng xây sẵn, nhà khi thông minh tại các dự án khu công nghiệp Hải Phòng – Nam Đình Vũ sẽ mang lại tối đa lợi ích cho khách thuê. 

nhà xưởng công nghiệp
Dự án nhà kho thông minh SLP Park Hải Phòng tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ 

Như vậy, khi quyết định đầu tư nhà xưởng đất công nghiệp, các nhà đầu tư thứ cấp nên xem xét, tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn được địa điểm có nhiều lợi thế, nhiều ưu đãi. Điển hình như các dự án nhà xưởng xây sẵn, nhà kho hiện đại tại Nam Đình Vũ sẽ là điểm đến lý tưởng để các doanh nghiệp có được môi trường kinh doanh thuận lợi, giảm chi phí và phát triển bền vững. 

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469