Dấu ấn mới của bất động sản công nghiệp

Bất động sản công nghiệp vẫn đang trên đà tăng trưởng và có sự phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian gần đây. Những dấu ấn về số lượng khu công nghiệp mới, nguồn vốn FDI liên tục đổ vào Việt Nam chính là minh chứng cho sự hồi phục của phân khúc bất động sản công nghiệp sau đại dịch Covid 19.

1. Bất động sản công nghiệp thu hút đầu tư sau đại dịch

Với sự chuyển dịch nhà máy của nhiều Tập đoàn lớn từ Trung Quốc sang các nước lân cận trong đó có Việt Nam. Cùng với những phương án chống dịch linh hoạt, chính sách đầu tư cởi mở giúp cho Việt Nam trở thành điểm sáng đối với các nhà đầu tư nước ngoài.

Theo báo Điện tử Chính phủ đăng bài ngày 6/5/2022 nêu đánh giá của ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hiệp hội bất động sản Việt Nam: trong năm 2022 phân khúc bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục thu hút đầu tư và có tăng trưởng tốt.

2. Phân loại các khu bất động sản công nghiệp

Theo chia sẻ của ông Trần Đại Nghĩa – Giám đốc Công ty TNHH Tư vấn và Đầu tư FII Việt Nam trên báo Điện tử ngày 10-06-2022 Cafef thì việc phân khu bất động sản công nghiệp theo Nghị định 35/2022/NĐ-CP đã là một thành tựu đáng kể so với các nghị định trước đó. Khi phân loại rõ ràng các KCN hỗ trợ, KCN chuyên ngành, KCN công nghệ cao; phát triển KCN- Đô thị – Dịch vụ, giúp các nhà đầu tư định hướng và tạo pháp lý thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, nhà nước vẫn ban hành thêm các Thông tư hướng dẫn tiêu chí phân loại cụ thể các khu công nghiệp. Điều này giúp các nhà đầu tư quy hoạch khu công nghiệp chuyên sâu hơn và giúp các nhà đầu tư thứ cấp dễ dàng lựa chọn mô hình khu công nghiệp phù hợp với loại hình sản xuất kinh doanh.

3. Giá thuê bất động sản công nghiệp

Theo nhận định trên báo điện tử VnExpress ngày 22/11/2021, giá thuê bất động sản công nghiệp đang tăng trưởng nhẹ ở các vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc, phía Nam. Giá thuê tại mỗi khu vực là khác nhau và phụ thuộc vào lợi thế, cơ sở hạ tầng, sự tiện ích đồng bộ của các khu công nghiệp. 

 

Tập đoàn Sao Đỏ -
Giá thuê bất động sản công nghiệp đang tăng trưởng nhẹ ở các vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc, phía Nam

4. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – điểm sáng hút nhà đầu tư

Một trong những khu công nghiệp Hải Phòng nổi bật, điểm sáng thu hút nhà đầu tư tại khu vực phía Bắc hiện nay là Nam Đình Vũ. Đây là khu công nghiệp không chỉ có lợi thế về vị trí địa lý mà còn được xây dựng với cơ sở hạ tầng đồng bộ từ hệ thống giao thông nội khu, điện, nước, xử lý nước thải, cảng hàng lỏng,…mang lại sự tiện ích, thuận lợi cho các doanh nghiệp kinh doanh. Cùng với những ưu đãi lớn về thuế, ưu đãi hoàn thiện hồ sơ pháp lý Nam Đình Vũ chính là địa chỉ vàng của nhà đầu tư thứ cấp.

Với quyết tâm phục hồi và phát triển kinh tế theo những Nghị quyết của Chính phủ, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã đạt được những bước tiến quan trọng và thu hút đầu tư với nhiều dự án quan trọng. Một số dự án nổi bật như: JP Property Logistics Park Hai Phong 1, BW Nam Đình Vũ, SLP Park Hải Phòng,…

Mới đây Nam Đình Vũ tiếp tục thu hút được một số dự án mới như: Dự án trung tâm công nghiệp GNP Nam Đình Vũ, dự án Trung tâm Kho vận Logis United Hải Phòng tại Khu công nghiệp Nam Đình Vũ với hơn 6ha đất và tổng vốn đầu tư lên đến 25 triệu USD.

bất động sản công nghiệp
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – điểm sáng bất động sản công nghiệp phía Bắc Việt Nam

Bất động sản công nghiệp tại Việt Nam đang có những bước đi đúng đắn dưới sự lãnh đạo của các ban ngành. Cùng với tầm nhìn chiến lược của các nhà đầu tư đã tạo nên những khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ. Điển hình như khu công nghiệp Nam Đình Vũ – đây chính là bến đỗ lý tưởng, thành công cho các nhà đầu tư thứ cấp. 

Xem thêm:

Tiềm năng đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

[TỔNG HỢP] Dự án kcn hải phòng

Thông tin về công ty bất động sản khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Từ khóa: chủ đầu tư BĐS, nhà phát triển BĐS, BĐS công nghiệp, Chủ đầu tư BĐS công nghiệp, Dự án kcn hải phòng, Chủ đầu tư khu công nghiệp, Công ty bất động sản khu công nghiệp, Dự án kcn hải phòng, đầu tư bất động sản công nghiệp, công ty bất động sản khu công nghiệp.

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469