Dấu ấn tập đoàn bất động sản hải phòng

Hải Phòng, một trong những thành phố phát triển hàng đầu Việt Nam bên cạnh thủ đô Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, là nơi đã sinh ra nhiều tập đoàn tư nhân, và một số tập đoàn bất động sản hải phòng đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường. Dưới đây là một số tập đoàn tư nhân Hải Phòng nổi bật, mang dấu ấn và góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế cũng như nâng cao hình ảnh của thành phố này.

Quá khứ tập đoàn bất động sản hải phòng tiên phong trong phát triển kinh tế tư nhân

Ngược dòng lịch sử, chỉ sau thời gian ngắn khi người Pháp thành lập thành phố Hải Phòng vào năm 1888, Hải Phòng đã có hệ thống cảng biển lớn nhất miền Bắc, là một trung tâm công nghiệp của cả Đông Dương. Ngoài sự phát triển mạnh loại hình tư bản tư nhân của người Pháp, thành quả kinh tế của những người Việt tại Hải Phòng thời kỳ thuộc Pháp cũng rất đáng nể.

Có thể kể đến một số doanh nhân điển hình như doanh nhân Bạch Thái Bưởi gắn với Công ty Giang Hải Luân nổi danh cả nước về công nghiệp đóng tàu và vận tải hàng hải; doanh nhân Nguyễn Sơn Hà với hãng sơn Sơn Hà không chỉ đủ sức cạnh tranh với các hãng sơn lớn ở thế giới, mà sự nghiệp canh tân của ông cũng nổi bật, xứng đáng nằm trong danh sách những nhà tư sản cách mạng tiêu biểu của Việt Nam; doanh nhân Đoàn Đức Ban thành công vang dội nhờ phát triển nghề sản xuất nước mắm truyền thống với thương hiệu Vạn Vân, tiền thân của sản phẩm nước mắm Cát Hải hiện nay. (Nguồn: Diễn đàn doanh nghiệp)

Các tập đoàn bất động sản Hải Phòng tư nhân ngày nay

Dưới đây là một số tập đoàn bất động sản Hải Phòng tư nhân có bề dày lịch sử và đang vươn mình mạnh mẽ:

1. Tập đoàn bất động sản hải phòng Hoàng Huy (Hoang Huy Group)

Hoàng Huy Group là một tập đoàn bất động sản hải phòng, tài chính và phân phối xe đầu kéo thành lập tại Hải Phòng từ năm 1995. Tập đoàn đã tham gia đầu tư và xây dựng nhiều khu đô thị, khu công nghiệp và các dự án căn hộ cao cấp tại Hải Phòng, góp phần nâng tầm đô thị và phát triển kinh tế địa phương. Có thể nói, Hoàng Huy group là tập đoàn bất động sản Hải Phòng tư nhân đang để lại dấu ấn mạnh mẽ tại thời điểm của bài viết này.

2. Tập đoàn bất động sản hải phòng Sao Đỏ (Sao Do Group)

Tập đoàn Sao Đỏ là một trong những tập đoàn bất động sản hải phòng tư nhân có uy tín trong khu vực. Tập đoàn được chủ tịch Trần Văn Thắng thành lập vào năm 2002 và đã đi qua một quá trình phát triển 20 năm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, chủ yếu về bất động sản, cảng biển, kho bãi, logistics. tập đoàn bất động sản hải phòng nổi tiếng với Dự án bất động sản Anh Dũng II quy mô 145.951,7 m2, dự án bất động sản đô thị Thành Tô quy mô 42.007 m2, dự án bất động sản đô thị Sao Đỏ I quy mô 12.206,7 m2 và tiêu biểu là Dự án khu phi thuế quan, cảng biển và khu công nghiệp Nam Đình Vũ (quy mô: 1.329ha) là dự án lớn nhất của tập đoàn đến thời điểm hiện tại năm 2023. Nam Đình Vũ được nhận giải thưởng khu công nghiệp (KCN) tiêu biểu Việt Nam 2022 và có thể được coi là một điển hình kiểu mẫu khi có hạ tầng công nghiệp và logistics đồng bộ.

Ông Trần Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Đỏ để lại dấu ấn của tập đoàn tư nhân Hải PhòngÔng Trần Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sao Đỏ đánh trống khai xuân 2022, mở ra cột mốc 20 năm hình thành và phát triển.

3. Công ty CP tập đoàn bất động sản hải phòng Trang Khanh

Trang Khanh Group có lịch sử hình thành từ tháng 10 năm 2007. Trụ sở chính đặt tại: 382 đường Hùng Vương, phường Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng. Trang Khanh Group có bề dày hoạt động chuyên doanh về các sản phầm kim khí, vận tải, chế tạo và gia công cơ khí phục vụ các công trình… Trải qua nhiều thời kỳ thăng trầm, cùng với công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước Trang Khanh Group đã từng bước chứng minh được định hướng đúng đắn để phát triển và có chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp Thép của Việt Nam cũng như trong khối các nước Đông Nam Á. (Nguồn: trangkhanh.vn)

Ngoài 3 tập đoàn bất động sản hải phòng tư nhân kể trên, không thể không nhắc tới các doanh nghiệp tư nhân lớn của Hải Phòng thuộc top VNR500 (500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam) như Công ty cổ phần vận tải biển và xuất nhập khẩu HTK, Công ty cổ phần quốc tế Samnec, Công ty cổ phần đầu tư thương mại xuất nhập khẩu Việt Phát, công ty cổ phần cơ khí xây dựng AMECC, công ty cổ phần công nghiệp nhựa Phú Lâm, Công ty TNHH bê tông và xây dựng Minh Đức, công ty CP sản xuất và công nghệ nhựa pha lê…(Nguồn: VNR500)

Những tập đoàn tư nhân Hải Phòng nổi bật trên không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế và xã hội của Hải Phòng mà còn tạo nên những dấu ấn quan trọng cho Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển quốc tế. Chính nhờ sự nỗ lực và đóng góp của những tập đoàn tư nhân, tập đoàn bất động sản và các doanh nghiệp thương mại & sản xuất lớn, Hải Phòng đã trở thành một trong những trung tâm kinh tế và đô thị phát triển nhanh chóng và bền vững của cả nước.

Tag: dấu ấn, tập đoàn tư nhân Hải Phòng, tập đoàn BĐS, tập đoàn bất động sản

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469