Những kinh nghiệm đắt giá khi đầu tư đất công nghiệp Hải Phòng

5 kinh nghiệm đầu tư đất công nghiệp tại Hải Phòng trong bài viết sẽ giúp nhà đầu tư có thêm thông tin, kinh nghiệm để lựa chọn một khu công nghiệp sở hữu nhiều lợi thế để làm “bàn đạp” chiếm lĩnh thị trường chính là mục tiêu của rất nhiều nhà đầu tư trong nước lần nước ngoài.

Những kinh nghiệm đắt giá khi đầu tư đất công nghiệp Hải Phòng
Kinh nghiệm đắt giá khi đầu tư đất công nghiệp Hải Phòng

1. Hồ sơ pháp lý rõ ràng, minh bạch

Nếu ngành nghề mà nhà đầu tư thứ cấp định làm không có trên danh mục giấy phép của khu công nghiệp, việc đầu tư là không thể thực hiện. Trong trường hợp, khu công nghiệp xây dựng khi chưa có giấy phép chắc chắn sẽ gây tranh chấp hoặc bị thu hồi, ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, giảm uy tín của nhà đầu tư.

Hồ sơ về các loại giấy tờ về an toàn lao động, phòng cháy chữa cháy, quan trắc môi trường, những quy định về tiếng ồn, rác thải,…được xem là thủ tục bắt buộc cần thiết theo quy định của pháp luật. Chỉ khi chủ đầu tư hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ này thì doanh nghiệp mới có thể đi vào hoạt động và không bị phạt bởi các cơ quan nhà nước.

Tại Hải Phòng, Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (thuộc cụm KCN Đình Vũ) thu hút mạnh mẽ nhà đầu tư nhờ thủ tục pháp lý minh bạch. Lợi thế này tạo tâm thế an tâm trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh.

  • Quyết định số 208-QĐ-UBND của UBND Thành phố ngày 16/01/2014 “V/v phê duyệt quy hoạch điều chỉnh khu phi thuế quan và KCN Nam Đình Vũ”.
  • Giấy chứng nhận đầu tư số 02221 000024 ngày 06/05/2009.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số BA628667 và số BA628668 cấp ngày 20/01/2010.
  • Đã hoàn thiện công tác đền bù giải phóng mặt bằng, rà phá bom mìn, đánh giá tác động môi chung cho dự án,….

2. Sự hỗ trợ của khu công nghiệp trong khâu thủ tục

Yếu tố này sẽ quyết định thời gian hoàn thiện hồ sơ đầu tư để có thể đi vào hoạt động chính thức. Việc hiểu rõ các thủ tục đầu tư giúp cho doanh nghiệp chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ được đầy đủ và rút ngắn thời gian hoàn thiện.

Nam Đình Vũ được biết đến là một trong những khu công nghiệp có các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện tục pháp lý nhanh, hiệu quả. Ngoài ra, dịch vụ hỗ trợ khách hàng, triển khai dự án thường xuyên đã tạo ra nhiều cơ hội hợp tác giữa nhà đầu tư và các đối tác doanh nghiệp.

3. Chính sách về giá

Các chi phí thuê mà nhà đầu tư cần quan tâm là: giá thuê đất, giá thuê xưởng, giá điện nước, phí xử lý nước thải, phí quản lý,… Bên cạnh giá thuê thì mức ổn định giá thuê cũng là yếu tố  tạo nên ưu thế để nhà đầu tư lựa chọn.

Khi tìm được khu công nghiệp có mức giá rẻ thì các nhà đầu tư thứ cấp thường đứng giữa 2 lựa chọn: khu công nghiệp đã hoàn thiện hay khu công nghiệp đang thu hút đầu. Với khu công nghiệp đã hoàn thiện thì mức giá thuê gần tiệm cận với giá bên ngoài. Với các khu công nghiệp đang thu hút đầu tư và tiến độ dự án nhanh, giá thuê cạnh tranh cũng là một trong những lựa chọn rất đáng cân nhắc.

Thấu hiểu được những lo lắng và khó khăn ban đầu của các nhà đầu tư, Nam Đình Vũ có mức giá thuê vô cùng cạnh tranh. Cùng với những lợi thế to lớn về vị trí địa lý, sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, ưu đãi về thuế thì giá cả đất công nghiệp Nam Đình Vũ được đánh giá là phù hợp.

4. Vị trí, cơ sở hạ tầng

Vị trí hạ tầng giao thông của một khu công nghiệp thường được đánh giá qua hệ thống giao thông, sự kết nối với: sân bay, cảng biển, khu dân cư, đường cao tốc/đường quốc lộ, đường sắt. Sự thuận tiện về giao thông sẽ giúp doanh nghiệp trong khu công nghiệp tiết kiệm chi phí vận tải rất lớn và tiết kiệm thời gian cung ứng hàng hóa ra ngoài thị trường.

Cơ sở hạ tầng thì chính là hệ thống đường trong khu công nghiệp, hệ thống điện, nước, cấp điện dự phòng, hệ thống an ninh, hệ thống xử lý rác thải. Sự đồng bộ và tiện ích về hạ tầng sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi trong quá trình sản xuất kinh doanh và tăng hiệu quả công việc.

Một trong sự lựa chọn đầu tư bđs công nghiệp Hải Phòng được đánh giá cao về vị trí cơ sở hạ tầng hiện nay là Nam Đình Vũ. Đây là khu công nghiệp kết nối thuận tiện tới Sân bay Cát Bi, gần cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, gần cảng nước sâu Lạch Huyện, sở hữu cảng hàng lỏng,…

Nam Đình Vũ là một trong những khu công nghiệp được đánh giá cao về vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đồng bộ 
Nam Đình Vũ là một trong những khu công nghiệp được đánh giá cao về vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng đồng bộ

5. Chính sách ưu đãi về thuế quan khi đầu tư đất công nghiệp Hải Phòng

Các chính sách ưu đãi về thuế quan sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí không hề nhỏ, đặc biệt là trong những năm đầu “lập nghiệp” khó khăn. Chính vì vậy, đây là yếu tố mà các nhà đầu tư thứ cấp đặc biệt quan tâm.

Nam Đình Vũ tự hào là khu công nghiệp có chính sách ưu đãi thuế quan hấp dẫn nhất hiện nay tại Hải Phòng. Khi lựa chọn khu công nghiệp này các nhà đầu tư nhận được những ưu đãi lớn như: miễn thuế thu nhập trong 4 năm, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cần nộp trong 9 năm, hỗ trợ miễn thuế thu nhập lên đến 7 năm, miễn 100% thuế sử dụng đất.

Nam Đình Vũ - một trong những khu công nghiệp có chính sách ưu đãi thuế quan hấp dẫn nhất hiện nay tại Hải Phòng
Nam Đình Vũ – một trong những khu công nghiệp có chính sách ưu đãi thuế quan hấp dẫn nhất hiện nay tại Hải Phòng

Với chia sẻ về những kinh nghiệm khi đầu tư đất công nghiệp Hải Phòng trên hy vọng đã giúp các bạn có thêm kiến thức hữu ích và “rót tiền” đúng chỗ để phát triển sản xuất kinh doanh thuận lợi, vững bền.

Để tìm hiểu thêm về khu công nghiệp Hải Phòng, các bạn vui lòng liên hệ tới số Hotline 0965 469469 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469