Hải Phòng có bao nhiêu khu công nghiệp? Nên đầu tư vào đâu?

Hiện thành phố có 12 khu công nghiệp đang hoạt động và đang triển khai xây dựng thêm 15 khu công nghiệp mới. Sự phát triển vượt bậc về quy mô hạ tầng khu công nghiệp trong thời gian tới cho thấy sự quyết tâm của Hải Phòng trên chặng đường công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Đồng thời, mở ra nhiều cơ hội cực hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

1. Quy mô phát triển khu công nghiệp Hải Phòng 

Theo nguồn tin từ báo Hải Phòng, tính đến hết năm 2020, Hải Phòng sở hữu 12 khu công nghiệp đang hoạt động với gần 5000ha, tỷ lệ lấp đầy cao và góp phần rất lớn vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Hiện tại, trong giai đoạn năm 2021-2025, thành phố cảng đang triển khai xây dựng thêm 15 khu công nghiệp mới với diện tích 6.700ha (Nguồn: Báo Tài chính doanh nghiệp).

Đất khu công nghiệp Hải Phòng đang triển khai đều có lộ trình cụ thể. Hiện nay 6 dự án đang trong quá trình triển khai thủ tục thành lập mới như: Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, khu công nghiệp Xuân Cầu, Nam Tràng Cát, Thủy Nguyên, Tiên Thanh, Tràng Duệ mở rộng. Và 9 dự án còn lại đang hoàn thiện quy trình, thủ tục để triển khai.

Cơ hội phát triển cho các nhà đầu tư đang rất hiện hữu và rộng mở. Cùng với sự quan tâm, linh hoạt trong các chính sách, thủ tục thành lập, quản lý của Ủy ban nhân dân Thành phố Hải Phòng, mảnh đất này đang trở thành “miền đất hứa” của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ - là một trong những KCN mới nằm trong giai đoạn 2021-2025 của thành phố Hải Phòng
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – là một trong những KCN mới nằm trong giai đoạn 2021-2025 của thành phố Hải Phòng

2. Lưu ý khi đầu tư khu công nghiệp Hải Phòng

  • Ưu tiên KCN tỷ lệ lấp đầy thấp: Với các dự án tỷ lệ lấp đầy cao sẽ không còn quỹ đất trống và sự chuyển dịch sang các khu công nghiệp có quỹ đất lớn, liên tục được mở rộng sẽ giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn.
  • Ưu đãi đầu tư lớn: Những khu công nghiệp có nhiều ưu đãi về thuế sử dụng đất, thuế thu nhập doanh nghiệp hay các ưu đãi đặc biệt khác như hỗ trợ miễn phí thủ tục pháp lý…sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư.
  • Quy hoạch đồng bộ, bài bản: Khu công nghiệp mới với quy hoạch đồng bộ, khu chức năng bổ trợ lẫn nhau mang đến nhiều thuận lợi, tiện ích và cũng là yếu tố giúp tối ưu chi phí hoạt động, tiếp cận nhiều cơ hội mới.
  • Chủ đầu tư uy tín: Đó là các doanh nghiệp/tập đoàn lớn có quá trình hình thành, phát triển lâu năm. Chủ đầu tư uy tín với tầm nhìn chiến lược, linh hoạt, thích ứng với thị trường sẽ mang tới một môi trường kinh doanh đa dạng, đồng bộ và nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các nhà đầu tư thứ cấp.
Khi đầu tư đất công nghiệp Hải Phòng các doanh nghiệp nên ưu tiên KCN có quỹ đất lớn, liên tục được mở rộng, quy hoạch đồng bộ, bài bản 
Khi đầu tư đất công nghiệp Hải Phòng các doanh nghiệp nên ưu tiên KCN có quỹ đất lớn, liên tục được mở rộng, quy hoạch đồng bộ, bài bản

3. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – Dự án trọng điểm hút nhà đầu tư bậc nhất Hải Phòng

Một trong những khu công nghiệp nổi bật, thu hút nhiều nhà đầu tư bậc nhất thành phố cảng hiện nay là KCN Nam Đình Vũ. Đây là dự án khu công nghiệp do Tập Đoàn Sao Đỏ – nhà phát triển bất động sản công nghiệp uy tín với 20 năm kinh nghiệm.

  • Nam Đình Vũ tự hào là khu công nghiệp duy nhất sở hữu quy hoạch với 4 phân khu chức năng cộng hưởng và bổ trợ lẫn nhau mang lại mô trường kinh doanh tiện ích, thuận lợi cho các doanh nghiệp. Cùng với quỹ đất lớn, liên tục được mở rộng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu về diện tích đất cho thuê công nghiệp cho các doanh nghiệp lớn.
  • Khu công nghiệp Nam Đình Vũ có cảng biển hiện đại gắn liền với cùng với vị trí gần  cảng nước sâu Lạch Huyện (cảng có thể tiếp đón các tàu siêu trọng) mang lại nhiều lợi thế về logistics cho các doanh nghiệp.
  • Ưu đãi về thuế là một trong những ưu thế nổi bật để Nam Đình Vũ thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Khi lựa chọn Nam Đình Vũ doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí thuế. 
  • Cơ sở hạ tầng, kỹ thuật của KCN Nam Đình Vũ luôn được đánh giá cao bởi sự đồng bộ, đầy đủ và hoàn thiện. Với hệ thống cấp điện, xử lý nước thải, rác thải đường giao thông nội khu, cảng Nam Đình Vũ sẽ đáp ứng, phục vụ tối đa nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
Nam Đình Vũ luôn được đánh giá cao bởi sự đồng bộ, đầy đủ và hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, kỹ thuật
Nam Đình Vũ luôn được đánh giá cao bởi sự đồng bộ, đầy đủ và hoàn thiện của cơ sở hạ tầng, kỹ thuật

Hiện tại, khu công nghiệp đang được gấp rút đẩy nhanh tiến độ san lấp, đầu tư hạ tầng của giai đoạn 2 khu vực phía Nam nhằm đáp ứng nhu cầu cao của các nhà đầu tư. Để tìm hiểu thêm về khu công nghiệp Nam Đình Vũ, nhà đầu tư vui lòng liên hệ tới số Hotline 0965 469469 để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469