Hải Phòng – Điểm đến đầu tư hấp dẫn cho doanh nghiệp

Với tỷ lệ đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đổ vào miền Bắc ngày càng tăng trong thập kỷ qua, Hải Phòng đang nhanh chóng trở thành tâm điểm, mang đến cho các công ty khả năng tiếp cận dễ dàng để vận chuyển hàng hóa trên toàn cầu, tạo cơ hội tăng trưởng đáng kể. Với bối cảnh đó, Hải Phòng sẽ trở thành một trung tâm thương mại được quốc tế công nhận và là động lực phát triển ở miền Bắc Việt Nam.

Hải Phòng – thành phố ven biển đầy tiềm năng

Với đường bờ biển trải dài hơn 3.200 km dọc theo Biển Đông, Việt Nam có vị trí địa lý thuận lợi giúp tiếp cận các tuyến vận tải biển lớn trên thế giới. Do đó, vận tải biển là phương thức vận tải hàng hóa nổi bật nhất tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại quốc tế, với phần lớn hàng hóa đi qua các đầu mối vận tải biển ở hai đầu đất nước.

Hải Phòng là trung tâm công nghiệp chính và cảng lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam. Một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương ở cấp tỉnh, thành phố Hải Phòng là thành phố lớn thứ ba trong cả nước, sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đây cũng là một trong những thành phố đông đúc nhất ở Việt Nam.

Giống như Nha Trang và Bình Dương, nền kinh tế Hải Phòng đang nhanh chóng trở thành một cường quốc. Phần lớn thành công này có thể là do vị trí ven biển chiến lược của thành phố, sự phát triển của hoạt động xuất nhập khẩu thông qua bảy cảng biển, và những cải tiến mới nhất đối với cơ sở hạ tầng.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Nhiều chính sách ưu đãi dành cho nhà đầu tư 

Hải Phòng đã trở thành tâm điểm thu hút dòng vốn FDI, nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ chính quyền trung ương, được hỗ trợ bởi sự bùng nổ cơ sở hạ tầng lớn và nhiều ưu đãi của chính phủ. Khu kinh tế Hải Phòng, nơi cung cấp các ưu đãi cho các công ty khi họ thành lập hoạt động, cũng đang đóng vai trò như một chất xúc tác để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào khu vực.

Chính quyền trung ương đã thể hiện cam kết tiếp tục tăng trưởng theo cấp số nhân của Hải Phòng bằng cách đưa ra nhiều ưu đãi thuế đặc biệt, điều này đã mở đường cho Hải Phòng trở thành một nam châm đầu tư nước ngoài, khi dòng vốn FDI đổ vào nền kinh tế của thành phố.

Việc liên tục cải thiện xếp hạng Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Hải Phòng thể hiện nỗ lực không ngừng của các cơ quan chức năng nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, điều này sẽ tiếp tục củng cố sức hấp dẫn của thành phố.

Cơ sở hạ tầng phát triển hiện đại, tiện ích

Nhận thức được cơ sở hạ tầng là yếu tố then chốt tạo đòn bẩy cho phát triển kinh tế, Hải Phòng sẽ huy động các nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, góp phần nâng cao kết nối với các vùng trọng điểm xung quanh. Điều này sẽ góp phần xác lập Hải Phòng là cửa ngõ giao thương hàng hải chính của hành lang kinh tế khu vực phía Bắc.

Cơ sở hạ tầng của thành phố đã có những cải thiện đáng kể thông qua việc hoàn thành ba dự án cốt lõi. Đó là đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc Tân Vũ – Lạch Huyện và cầu Đình Vũ – Cát Hải. Bằng cách tạo thuận lợi cho các tuyến đường cao tốc Hà Nội-Lào Cai, các dự án này được cho là sẽ giúp giảm thời gian đi lại giữa tỉnh Lào Cai và Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng xuống còn khoảng sáu giờ.

Vị trí chiến lược đắc địa – Hải Phòng trở thành trung tâm xuất nhập khẩu phía Bắc

Nằm trên trục hành lang kinh tế chính, ven biển Đông Bắc, Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, trở thành cửa ngõ xuất nhập khẩu chính của khu vực phía Bắc.

Với vị trí gần Trung Quốc, chỉ cách biên giới 200 km, thành phố này được nhiều người coi là cơ sở sản xuất của Trung Quốc + 1 trong ASEAN để tận dụng lợi thế của Hiệp định Thương mại Tự do Trung Quốc – ASEAN (FTA).

Tập đoàn Sao Đỏ -

Cơ hội phát triển mạnh mẽ của các khu công nghiệp tại Hải Phòng

Trong những năm gần đây, Hải Phòng đã trở thành một trung tâm công nghiệp cốt lõi của Việt Nam. Hưởng lợi từ tác động tích cực của Hiệp định FTA Trung Quốc – ASEAN và hỗ trợ phát triển chính thức từ Nhật Bản, các khu bđs công nghiệp Hải Phòng là điểm đến ưa thích của các ông lớn sản xuất trong các ngành công nghệ cao.

Cùng với nhiều ưu đãi dành cho các nhà đầu tư quan tâm, Hải Phòng cùng với tỉnh Bắc Ninh đang chuyển mình phát triển cục diện công nghiệp trên toàn khu vực phía Bắc.

Hải Phòng có đầy đủ các yếu tố cần thiết để phát triển thành một thành phố cảng toàn cầu thực sự. Với việc tiếp tục đầu tư vào các tuyến đường mới, quản lý giao thông, đường sắt và đường thủy nội địa, tăng năng suất lao động, thủ tục hành chính hiệu quả và phát triển các ngành công nghiệp hỗ trợ, chúng tôi tin tưởng rằng Hải Phòng có tầm nhìn tăng trưởng được đặt ra trong nhiều năm tới để đến.

KCN Nam Đình Vũ tự hào là KCN duy nhất sở hữu cảng biển nội khu tại Hải Phòng, tọa lạc vị trí vàng của khu vực Đông Bắc Bộ, với cơ sở vật chất đồng bộ, nhân lực dồi dào, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chúng tôi sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư và giúp công việc kinh doanh sản xuất của đối tác phát triển bền vững.

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469