KCN Nam Đình Vũ Giai Đoạn II Sẵn Sàng Phục Vụ Nhà Đầu Tư

Tận dụng tốt cơ hội từ sự dịch chuyển dòng vốn đầu tư, đến nay, giai đoạn I phát triển KCN Đình Vũ đã được lấp đầy đến 75%, còn giai đoạn II cũng đang được chủ đầu tư là CTCP Đầu tư Tập đoàn Sao Đỏ gấp rút hoàn thiện hạ tầng. Nhiều tiện ích, dịch vụ khách trong KCN này cũng đang được đầu tư xây dựng, mở rộng quy mô để có thể đáp ứng tốt các nhu cầu của nhà đầu tư thứ cấp.

Năm 2019 dù tình hình kinh tế – chính trị trên thế giới có nhiều biến động khó lường, song nhìn chung vẫn có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút dòng vốn FDI nhờ sự dịch chuyển dòng vốn của các nhà đầu tư trên thế giới. Việt Nam nói chung và Hải Phòng nói riêng đang tận dụng tốt những lợi thế này để thu hút nhà đầu tư.

Trong dòng chảy đó, KCN Nam Đình Vũ đã dần khẳng định được là một trong những địa điểm đầu tư lý tưởng của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Điều đó thể hiện qua việc có thêm 12 nhà đầu tư mới đã đăng ký đầu tư vào KCN Nam Đình Vũ với cơ cấu doanh nghiệp đa dạng đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Trung quốc và các doanh nghiệp trong nước, nâng tổng số vốn đăng ký đến thời điểm này lên trên 500 triệu USD/24 dự án. Tính chung khu vực bđs công nghiệp Hải Phòng, năm 2019, các KCN, KKT thu hút được 58 dự án cấp mới thì riêng KCN Nam Đình Vũ đã chiếm 20,7% tổng số dự án.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Được tập trung đầu tư và phát triển mạnh từ năm 2016, đến nay KCN Nam Đình Vũ đã hoàn thiện giai đoạn 1, với tổng diện tích 370ha, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 75%. Hiện KCN này đã hình thành nên chuỗi dịch vụ tương đối hoàn chỉnh với các dịch vụ cung ứng cảng biển, logistic, hậu cần và sản xuất, xử lý chất thải…giúp tiết giảm chi phí sản xuất, thời gian vận chuyển… tạo điều kiện cho nhà đầu tư được kết nối, hỗ trợ tối đa và tìm thấy cơ hội kinh doanh mới.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Điểm nhấn của KCN Nam Đình Vũ và là ưu thế lớn trong việc thu hút nhà đầu tư thứ cấp, bên cạnh hạ tầng KCN hoàn thiện, xanh, sạch chính là Cảng Nam Đình Vũ. Đây là yêu tố chính giúp các nhà đầu tư thứ cấp tiết giảm mạnh chi phí sản xuất do tiết giảm được chi phí vận chuyển, thời gian. Ngay sau khi được đưa vào hoạt động, Cảng Nam Đình Vũ đã và đang hoạt động tối đa công suất của giai đoạn I. Do đó, đến quý IV/2019, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng giai đoạn II. Theo kế hoạch, đến đầu năm 2021 sẽ đi vào vận hành, phục vụ kịp thời cho các doanh nghiệp sau các hiệp định tự do thương mại.

Cũng trong năm nay, song song với thu hút đầu tư cho giai đoạn I, Tập đoàn Sao Đỏ đã triển khai giai đoạn II của KCN Nam Đình Vũ. Hiện đã hoàn thành san lấp 120ha. Dự kiến 6/2020, sẽ có khoảng 210 ha đất có hạ tầng sẵn sàng bàn giao cho khách hàng. “Hiện tại giai đoạn II của KCN đang dành được rất nhiều sự quan tâm của thị trường. Trong kế hoạch của năm 2020 và các năm tới nữa, Tập đoàn Sao Đỏ vẫn đang tiếp tục vươn dài thêm cánh tay của mình ra quốc tế, đặc biệt tại các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Đài Loan, Hong Kong…”, ông Nguyễn Thành Phương, Tổng giám đốc Tập đoàn Sao Đỏ chia sẻ.

Được biết, cũng trong năm 2020, Tập đoàn này sẽ triển khai đầu tư mới một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng, khu đô thị và KCN tại 1 số tỉnh lân cận dựa trên kết quả khảo sát nghiên cứu đã được đánh giá kỹ thời gian vừa qua.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ - Cảng Nam Đình Vũ
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – Cảng Nam Đình Vũ

Không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, Tập đoàn Sao Đỏ cũng là một trong những doanh nghiệp đặc biệt quan tâm tới các hoạt động đóng góp cho xã hội. Tiêu biểu là chuỗi hoạt động thiện nguyện: cải tạo khuôn viên Trường tiểu học Đông Hải 2, hiến máu, phát cháo, hỗ trợ sinh hoạt phí cho gia đình khó khăn đã được thực hiện trong năm 2019 vừa qua.

“Sao Đỏ mong muốn trong thời gian tới sẽ được lan toả hơn nữa và nhận được sự chung tay góp sức của các đối tác, các nhà đầu tư vì một cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, để ‘không ai bị bỏ lại phía sau”, ông Phương bày tỏ.

 

Trích nguồn: https://baodautu.vn/kcn-nam-dinh-vu-giai-doan-ii-san-sang-phuc-vu-nha-dau-tu-tu-giua-nam-2020-d114826.html

 

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469