Khai trương Giai Đoạn 2, Cảng Nam Đình Vũ – mở ra lợi thế Logistics hàng đầu

Tập đoàn Sao Đỏ -

Ngày 24/05/2023, Cụm cảng Nam Đình Vũ chính thức khai trương Giai Đoạn 2 tại Khu Công Nghiệp Nam Đình Vũ, Hải Phòng. Là liên doanh đầu tư giữa Tập Đoàn Sao Đỏ và Tập Đoàn Gemadept, dự án được xác định là Cảng trọng tâm tại miền Bắc trong hệ sinh thái tích hợp Cảng Biển – Khu Công Nghiệp – Logistics tập trung, có thể vươn tầm quốc tế tại phía Nam bán đảo Đình Vũ – Hải Phòng.

Cảng Nam Đình Vũ được đưa vào khai thác từ năm 2018
Cảng Nam Đình Vũ được đưa vào khai thác từ năm 2018

Được đưa vào khai thác từ năm 2018, Giai Đoạn 1 cảng Nam Đình Vũ với diện tích 21ha, chiều dài cầu tàu lên tới 440m, cỡ tàu tối đa: 48.000 DWT (giảm tải) và công suất: 500.000 Teus/năm, trở thành dự án cảng sông có quy mô lớn nhất tại thành Phố Hải Phòng. Với vị trí được đặt tại Phân Khu Cảng Biển và Hậu Cần Cảng của Khu Công Nghiệp Nam Đình Vũ, Cảng Nam Đình Vũ cùng hệ thống kho bãi, hậu cần phụ trợ đã tạo ra lợi thế cạnh tranh độc đáo cho KCN Nam Đình Vũ trong việc tối ưu hóa chi phí logistics, vận tải, ngoại thương…

Lễ kí kết hợp tác triển khai Giai Đoạn 2 giữa Sao Đỏ và Gemadept đã được diễn ra vào cuối tháng 11 năm 2019, đến năm 2021, giai đoạn 2 của dự án chính thức được khởi công. Chúng tôi thật sự rất vui mừng khi Cụm cảng GĐ2 đến nay chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động.

Lễ kí kết triển khai GĐ2 dự án giữa Tập đoàn Sao Đỏ và Tập đoàn Gemadept năm 2019
Lễ kí kết triển khai GĐ2 dự án giữa Tập đoàn Sao Đỏ và Tập đoàn Gemadept năm 2019

Đến thời điểm hiện tại, diện tích cả 2 giai đoạn là 42ha, 880m cầu bến và công suất 1,2 triệu TEU/năm. Chính vì vậy, việc xây dựng, đưa vào vận hành Cảng Nam Đình Vũ giai đoạn 2 có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động lưu thông hàng hóa và vận tải biển. Đặc biệt, với việc ứng dụng các thiết bị, công nghệ đạt tiêu chuẩn quốc tế, hiện đại và an toàn, Nam Đình Vũ đã hiện thực hóa các cam kết của Chủ Đầu Tư về việc tuân thủ các tiêu chí đề cao giá trị về môi trường. Dự án được trang bị các thiết bị có hiệu năng lớn, vận hành bằng điện và tiết kiệm năng lượng, han chế tối đa khói bụi, tiếng ổn và giảm thải khí nhà kính ra môi trường.

“Với chủ trương phát triển bền vững, tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, Gemadept phát triển Cụm cảng Nam Đình Vũ cũng như các cảng khác trong hệ sinh thái của Gemadept theo hướng ‘Thông minh hơn và Xanh hơn’ – ‘Smarter & Greener’ ”, Ông Đỗ Công Khanh – Phó TGĐ Tập Đoàn Gemadept khẳng định.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Để nâng cao năng lực cảng và đáp ứng nhu cầu thị trường, Nam Đĩnh Vũ sẽ sớm triển khai giai đoạn 3 để đưa vào khai thác trong năm 2025. Theo kế hoạch, diện tích toàn cụm cảng là 65 ha, tổng công suất thiết kế 3 giai đoạn là 2 triệu TEU/năm. Sở hữu 7 cầu bến kéo dài 1,5 km và năng lực tiếp nhận cỡ tàu container lên tới 48.000DWT, khi hoàn thiện, cụm cảng Nam Đình Vũ sẽ là cảng sông lớn nhất và quy mô nhất tại miền Bắc, có thể đón được các tàu feeder, tàu nội Á lớn nhất khu vực cảng sông. Khi dự án được hoàn thành, các doanh nghiệp trong KCN Nam Đình Vũ chắc chắn sẽ được hưởng trọn các lợi ích vượt trội mà cụm cảng nội khu đem lại.

Xem thêm:

4 tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp uy tín

Tiềm năng đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

Doanh nghiệp BĐS khu công nghiệp lớn tại Hải Phòng

Năng lực chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ

BĐS khu công nghiệp – Điểm sáng thu hút nhiều đầu tư lớn 

 

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469