Khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng – TỔNG QUAN

Hiện nay, các khu công nghiệp trên bán đảo Đình Vũ đã và đang thu hút được nhiều nhà đầu tư, góp phần không nhỏ nâng cao vị thế của Hải Phòng trên bản đồ kinh tế Việt Nam. Đây đều là khu công nghiệp tầm cỡ quốc tế gắn liền với dịch vụ cảng và là mô hình KCN đa ngành, độc đáo của khu vực miền Bắc nước ta.

Tổng quan về khu công nghiệp Đình Vũ Hải Phòng

KCN Đình Vũ là khái niệm định danh mà mọi người hay nhắc tới để dùng chung cho các KCN trong bán đảo Đình Vũ. Nếu như trước kia nơi đây là những đầm lầy ven biển hoang sơ, thì hiện tại với sự đầu tư nghiêm túc của các chủ đầu tư khu công nghiệp Đình Vũ đã trở thành trung tâm kinh tế biển sầm uất bậc nhất miền Bắc. 

Ngày nay, trên bán đảo Đình Vũ này, có rất nhiều KCN lớn phát triển mũi nhọn các ngành nghề cốt lõi của Hải Phòng, tập trung thu hút vận tải và logistics, kho bãi, các ngành công nghiệp hóa dầu, công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ… Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu 1 dự án trẻ, nằm ở phía Nam bản đảo Đình Vũ, được gọi là KCN Nam Đình Vũ mà mọi người vẫn hay nhầm lẫn gọi là KCN Đình Vũ.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ - một trong những lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – một trong những lựa chọn ưu tiên của nhà đầu tư

Thông tin chi tiết về dự án khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Sau đây là thông tin chi tiết về dự án KCN Nam Đình Vũ để các bạn có được cái nhìn tổng quan về dự án này. 

Tên dự án
Khu phi thuế quan và KCN Nam Đình Vũ (Khu 1)
Địa chỉ Phường Đông Hải 2, Quận Hải An, Hải Phòng
Chủ đầu tư Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Đỏ
Tổng diện tích 1329 ha
Quy hoạch 4 phân khu
Cơ sở hạ tầng Sẵn sàng – đồng bộ
Mật độ xây dựng 60%
Căn cứ pháp lý Hoàn thành
Thời hạn sử dụng Năm 2059

Vị trí địa lý dự án KCN Đình Vũ Hải Phòng

Nam Đình Vũ là khu công nghiệp có vị trí “vàng” với lợi thế vô cùng đắc địa. Khi cách trung tâm Hải Phòng 10km, cách cảng nước sâu Lạch Huyện 15km, cách cao tốc Hà Nội – Hải Phòng 4km, cách sân bay quốc tế Cát Bi 8km giúp các doanh nghiệp vận tải hàng hóa, giao thông thuận lợi. Từ đó, giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận tải và thời gian cung ứng hàng hóa ra ngoài thị trường.

Nam Đình Vũ là một trong những khu công nghiệp có vị trí “vàng’ với nhiều lợi thế đắc địa
Nam Đình Vũ là một trong những khu công nghiệp có vị trí “vàng’ với nhiều lợi thế đắc địa

Cơ sở hạ tầng xung quanh dự án khu công nghiệp Đình Vũ

Trong khu công nghiệp Nam Đình Vũ – Hải Phòng sở hữu 4 phân khu với chức năng bổ trợ lẫn nhau mang lại tiện ích cực lớn cho doanh nghiệp. Các phân khu chức năng gồm: khu cảng biển và hậu cần cảng, khu phi thuế quan, khu cảng dầu khí và hàng lỏng, khu công nghiệp tạo nên chuỗi cung ứng “khép kín”. Mang lại môi trường kinh doanh thuận tiện, đồng bộ để các doanh nghiệp giảm chi phí sản xuất, thời gian, chi phí vận chuyển và có thêm nhiều cơ hội kinh doanh mới.

Nam Đình Vũ sở hữu 4 phân khu với chức năng bổ trợ lẫn nhau mang lại tiện ích cực lớn cho doanh nghiệp
Nam Đình Vũ sở hữu 4 phân khu với chức năng bổ trợ lẫn nhau mang lại tiện ích cực lớn cho doanh nghiệp

Tiện ích của khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Các hệ thống tiện ích được đầu tư đồng bộ và đầy đủ chính là một trong những ưu thế phát triển lớn giúp KCN Nam Đình Vũ được được nhiều nhà đầu tư thứ cấp trong và ngoài nước đánh giá cao. 

 • Hệ thống phòng cháy chữa cháy: Với hệ thống vòi chạy ngầm 100% trên toàn khu, công suất 480m3/giờ, hệ thống 3 máy bơm và trụ cứu hỏa từ 120-150m có 1 trụ. Giúp các doanh nghiệp yên tâm về hệ thống phòng cháy chữa cháy khi có sự cố xảy ra, 
 • Hệ thống giao thông nội khu: Đường trục rộng rãi 46m – 34m – 23m giúp di chuyển trong nội khu thuận tiện.
 • Hệ thống cấp điện: Được cung cấp từ mạng lưới điện quốc gia qua trạm biến áp 110/22KV với công suất 4 x 63 MVA (giai đoạn 1:2×63 MVA).
 • Hệ thống cấp nước: Đường ống nước F600, công suất đạt tối đa 30.000 m3/ngày đêm đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.
 • Hệ thống thông tin liên lạc: Gần khu công nghiệp có rất nhiều đơn vị chuyển phát nhanh, cung ứng mạng internet, điện thoại,.. để doanh nghiệp liên hệ khi cần. 
 • Hệ thống xử lý nước thải: Nước thải sẽ được gom về trạm xử lý (giai đoạn 1 công suất đạt 10.000 m3/ngày) đảm bảo an toàn trước khi thải ra môi trường.
 • Hệ thống xử lý rác thải: Rác sẽ được thu gom và phân loại xử lý đúng theo tiêu chuẩn.
 • Hệ thống cảng: Sở hữu cảng nội khu với 2 bến container tiếp nhập tàu tới 40.00 DWT. Cùng với vị trí gần cảng nước sâu Lạch huyện có thể tiếp đón tài siêu trọng lên tới 100.000 DWT, tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp vận chuyển đường biển. 
 • Cầu cảng hàng lỏng: Bến tiêu chuẩn quốc tế có khả năng đón nhận tàu trọng tải tối đa 20,000DWT. Đồng thời cung cấp LPG, LNG – nhiên liệu khí hóa lỏng thân thiện với môi trường thay thế xăng dầu.
 • Hệ thống giá đỡ đường ống: Hỗ trợ hệ thống giá đỡ ống để chuyển trực tiếp các sản phẩm lỏng từ cầu cảng đến nhà máy và ngược lại.
Hệ thống tiện ích được đầu tư đồng bộ, hiện đại tại Nam Đình Vũ giúp các doanh nghiệp thuận tiện sản xuất kinh doanh 
Hệ thống tiện ích được đầu tư đồng bộ, hiện đại tại Nam Đình Vũ giúp các doanh nghiệp thuận tiện sản xuất kinh doanh

Hiện trạng đầu tư tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ Hải Phòng

Nền kinh tế đang dần hồi phục sau đại dịch Covid 19 cùng với quyết tâm vực dậy kinh tế theo những Nghị quyết của Chính phủ, KCN Nam Đình Vũ tự hào khi đạt được những bước tiến quan trọng và thu hút đầu tư với nhiều dự án quan trọng trong quý II/2022.

 • Khu công nghiệp Nam Đình Vũ giai đoạn 2, hạ tầng đang ngày một nâng cấp, nhiều dự án đi vào hoạt động và KCN vẫn luôn chú trọng phủ xanh cảnh quan.
 • Đã có thêm 2 dự án mới được cấp đăng ký và khởi công dự án JD Property Logistics Park Hải Phòng.
 • Cùng với nhiều hoạt động, sự kiện xúc tiến đầu tư, chắc chắn Nam Đình Vũ sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong tương lai và được các nhà đầu tư lớn “chọn mặt gửi vàng”.  
Nam Đình Vũ vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước 
Nam Đình Vũ vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm, tin tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước

Ưu đãi đầu tư tại KCN Nam Đình Vũ

Nam Đình Vũ hiện được đánh giá là khu công nghiệp có ưu đãi đầu tư cao nhất thị trường Việt Nam với ưu đãi kép: Ưu đãi về thuế và ưu đãi từ chủ đầu tư KCN dành cho các nhà đầu tư. Theo đó, chủ đầu tư sẽ được miễn thuế thu nhập trong 4 năm, giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cần nộp trong 9 năm, hỗ trợ miễn thuế thu nhập lên đến 7 năm, miễn 100% thuế sử dụng đất. 

Ngoài ra, Nam Đình Vũ còn dành cho chủ đầu tư thứ cấp ưu đãi đặc biệt, đó chính là hỗ trợ hoàn thiện thủ tục pháp lý nhanh chóng và miễn phí. Để doanh nghiệp rút ngắn thời gian làm các thủ tục, sớm đi vào sản xuất kinh doanh. 

Ưu đãi đặc biệt về thuế tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ 
Ưu đãi đặc biệt về thuế tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Chủ đầu tư có thể xem thêm ưu đãi đầu tư cao nhất thị trường Việt Nam tại Nam Đình Vũ

Giá thuê đất tại khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Giá thuê đất khu công nghiệp thường dựa vào nhiều yếu tố như: vị trí, diện tích thuê,…Với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng cơ sở đồng bộ, hiện đại cùng với vị trí đắc địa và nhiều ưu đãi đầu tư, giá thuê đất tại Nam Đình Vũ được nhiều nhà đầu tư đánh giá là rất cạnh tranh.

Để tìm hiểu cụ thể giá thuê đất, đầu tư tại KCN Nam Đình Vũ – Hải Phòng, quý nhà đầu tư vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0965 469469 hoặc website https://saodogroup.com để có thông tin chi tiết. 

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469