USA Today: Khẳng định tiềm năng BĐS công nghiệp Hải Phòng

Buổi trao đổi giữa USA Today và Lãnh đạo Tập đoàn Sao Đỏ:
KHẲNG ĐỊNH TIỀM NĂNG ĐẦU TƯ VÀO BĐS CÔNG NGHIỆP HẢI PHÒNG

“Thương chiến Mỹ Trung ở một khía cạnh nào đó cũng tạo ra cơ hội cho các khu công nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các thành phố cảng phía Bắc như Hải Phòng…”

Vào sáng ngày 23/11/2020, Ban lãnh đạo Sao Đỏ Group, chủ đầu tư của KCN Nam Đình Vũ đã có cơ hội làm việc cùng các phóng viên đến từ USA Today – tờ báo được phát hành rộng rãi nhất nước Mỹ. Nội dung buổi trao đổi đã thảo luận về những vấn đề nóng hổi về thị trường bđs công nghiệp Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đây cũng là dịp để Khu công nghiệp Nam Đình Vũ khẳng định những tiềm năng to lớn của mình trong việc đón chào làn sóng đầu tư từ nước ngoài dịch chuyển vào khu vực.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Những thách thức mà các khu công nghiệp Việt Nam gặp phải

Có thể thấy vấn đề lớn nhất của các khu công nghiệp hiện tại đó là không có sự kết nối. Toàn bộ khu vực chưa được đấu nối đến hệ thống giao thông của thành phố, đó sẽ là thách thức nếu Hải Phòng đón nhận những đối tác quá lớn và cần một hệ thống Logistics hùng hậu. Tuy nhiên, Khu công nghiệp Nam Đình Vũ đã nhìn thấy xu thế tất yếu trong quy hoạch, đó là lấn biển mở thêm quỹ đất mà vẫn đảm bảo không ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Tầm nhìn đó đã được hiện thực hóa bằng hơn 200ha đất sạch thuộc phân khu Phức hợp được san lấp và chuẩn bị đưa vào kinh doanh từ cuối năm nay.

Tiềm năng to lớn của đất cảng Hải Phòng trong việc thu hút các nhà đầu tư

Hải Phòng là thành phố trực thuộc Trung ương Việt Nam, là một trong ba khu vực trọng điểm của kinh tế miền Bắc. Hải Phòng đã được người Pháp khai thác tiềm năng cảng biển cách đây 100 năm. Trên thực tế, thành phố Cảng đã đạt được những kỳ vọng đó, với việc đưa vào xây dựng và khai thác các cảng nước sâu có khả năng đón được tàu mẹ có tải trọng lớn, sân bay quốc tế Cát Bi, cùng hệ thống khu công nghiệp ven biển có hạ tầng hoàn thiện.

Bên cạnh đó, môi trường sống cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định đầu tư của doanh nghiệp. Chính quyền thành phố Hải Phòng luôn tích cực cải cách các thủ tục hành chính để hỗ trợ các nhà đầu tư. Hải Phòng có hệ thống trường đại học, trường dạy nghề, cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào. Nền văn hóa đa dạng phong phú, ẩm thực, du lịch phát triển đều là những đặc điểm hấp dẫn củng cố cho quyết định “hạ cánh” của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Lợi thế của Khu công nghiệp Nam Đình Vũ trong thị trường BĐS công nghiệp

Nam Đình Vũ là khu công nghiệp đa chức năng nằm trong khu kinh tế, được hưởng nhiều chính sách và ưu đãi từ Chính phủ, cũng như có tốc độ phát triển đáng nể. Đây là khu công nghiệp có quy mô lớn, tổ chức được nhiều phân khu chức năng, tạo nên tiện ích liên hoàn cho các nhà đầu tư. Hệ thống giao thông đồng bộ tại đây cũng tiết giảm rất nhiều chi phí cho các đơn vị chú trọng khâu Logistics.

Trong quá trình khai thác thương mại, Nam Đình Vũ đã tạo cho Hải Phòng quỹ đất sạch hơn 1000ha mà không gây ảnh hưởng đến an sinh xã hội của người dân hay gây ô nhiễm môi trường. Đó là mối quan tâm rất lớn của nhà nước khi giao đất cho các nhà đầu tư. Đồng thời, Nam Đình Vũ cũng tạo ra nhiều công ăn việc làm, thu hút các nhà đầu tư chất lượng cao trên thế giới, đóng góp vào ngân sách cho thành phố.

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ và khả năng đón nhận nguồn đầu tư quốc tế

Phải thừa nhận rằng, thương chiến Mỹ Trung đã mang lại cơ hội cho các chủ đầu tư BĐS công nghiệp. Bởi lẽ các doanh nghiệp nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia có xu hướng phân tán chuỗi cung ứng của mình, tránh phụ thuộc vào Trung Quốc. Trong đó phía Bắc việt nam được ưu tiên lựa chọn nhiều hơn nhờ vào vị trí địa lý đắc địa, cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên và con người dồi dào.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Để mở cửa chào đón các nhà đầu tư tầm cỡ, ban lãnh đạo Nam Đình Vũ cũng đã rất cởi mở chia sẻ về những định hướng của mình để nâng lên tầm vóc khu công nghiệp Việt.

Quy trình đầu tư thuận tiện

Một quy trình tinh gọn, nhanh chóng và hiệu quả chính là điểm cộng rất lớn khi hợp tác với khách hàng đến từ nước ngoài. Tại Nam Đình Vũ, quy trình đầu tư chỉ diễn ra trong 4 bước với thời gian trung bình từ 3 – 5 tháng tùy vào quy mô.

–        Các doanh nghiệp đến khảo sát về vị trí, hạ tầng nhằm thỏa điều kiện sản xuất

–        Khách hàng ký thỏa thuận xin chính quyền cấp chứng nhận đầu tư

–        Ký hợp đồng với chủ đầu tư KCN Nam Đình Vũ

–        Sau khi có hợp đồng thuê đất sẽ tiến hành xây dựng và đi vào sản xuất

Hỗ trợ miễn phí tất cả các thủ tục đầu tư

Khi nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam, mối quan tâm lớn nhất của họ đó chính là hiệu quả đầu tư: Phải tối ưu được chi phí giá thành – liên quan đến vị trí đầu tư nhằm thuận lợi cho Logistics, nhân công chất lượng cao với giá thành hợp lý. Để hỗ trợ các nhà đầu tư nhanh chóng đi vào sản xuất phát triển KCN Đình Vũ, ban lãnh đạo quyết định hỗ trợ tất cả các thủ tục miễn phí. Đồng thời miễn thuế đất 4 năm, miễn thuế thu nhập lên đến 7 năm cùng nhiều ưu đãi khác trong quá trình hợp tác.

Áp dụng Khoa học kỹ thuật bắt kịp xu hướng thế giới

Ý thức được đây là xu thế tất yếu, Nam Đình Vũ đã áp dụng khoa học hiện đại vào việc quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật (điện nước, kiểm soát nước thải, kiểm soát hệ thống quan trắc về môi trường, giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư thứ cấp). Trong bối cảnh đại dịch COVID, Nam Đình Vũ đã áp dụng công nghệ vào việc thu hút đầu tư, làm việc với các nhà đầu tư qua các nền tảng và internet. Một trong những thành tựu đáng tự hào đó là công nghệ VR 360 giúp các nhà đầu tư có thể ngắm nhìn toàn cảnh và chi tiết khu công nghiệp chỉ qua màn hình máy tính. Khách hàng có thể xem chi tiết về VR360 tại đây.

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469