Xu hướng tích hợp logistics vào khu công nghiệp

Xu hướng tích hợp logistics vào khu công nghiệp đang trở thành tất yếu trong tương lai. Đặc biệt khi bối cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19 thì sự tích hợp logistics vào khu công nghiệp đã cho thấy hiệu quả và tiện ích mang lại cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Giúp các doanh nghiệp có được môi trường kinh doanh tiện ích, thuận lợi và tối ưu chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh. 

1. Tại sao cần tích hợp logistics vào khu công nghiệp?

Rất nhiều nhà đầu tư đã nhìn nhận được lợi thế khi tích hợp logistic vào khu công nghiệp. Và ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 thì lại càng khẳng định hơn lợi thế của quy mô này. Bởi khi đại dịch diễn ra, với sự phân vùng, cách ly khiến cho chuỗi cung cầu bị đứt gãy. Điều này đã gây ra vô vàn khó khăn cho việc nhập nguyên vật liệu đầu vào và khâu xuất bán hàng hóa.

Chính vì vậy, các nhà đầu tư luôn lựa chọn những địa điểm thuận lợi về logistic và các dịch vụ tiện ích khác đi kèm, giúp việc sản xuất kinh doanh không bị ảnh hưởng nhiều. Cùng với những lợi thế về vận chuyển, kho bãi, lưu chuyển hàng hóa… được tích hợp ngay trong khu công nghiệp giúp cho các doanh nghiệp giảm rất nhiều chi phí và rủi ro trong vận chuyển, cung ứng hàng hóa. Từ đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh tại các đơn vị và tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Xu hướng tích hợp logistic vào khu công nghiệp
Cùng với những lợi thế về vận chuyển việc tích hợp logistic vào khu công nghiệp giúp doanh nghiệp giảm rất nhiều chi phí và rủi ro trong vận chuyển, cung ứng hàng hóa

2. Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – hút nhà đầu tư nhờ hệ sinh thái kho vận chất lượng cao

Một trong những khu công nghiệp được đánh giá là “điểm sáng” cho mô hình tích hợp logistics vào khu công nghiệp Hải Phòng chính là Nam Đình Vũ. Với nhiều lợi thế sẵn có cùng hạ tầng đồng bộ và hệ sinh thái kho vận chất lượng cao Nam Đình Vũ tất yếu là điểm đến lý tưởng cho các nhà đầu tư thứ cấp. 

  • Vị trí chiến lược – nằm tại trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, dễ dàng kết nối với trung tâm thành phố Hải Phòng, gần cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sân bay Cát Bi,…. giúp kết nối giao thông đường sắt, đường biển, đường bộ thuận lợi. 
  • KCN duy nhất có cảng biển quốc tế nội khu – Cảng Nam Đình Vũ – nơi cửa ngõ thông ra biển của Hải Phòng. Ưu thế này giúp các doanh nghiệp trong KCN Nam Đình Vũ thuận lợi phát triển các hoạt động vận chuyển, xuất nhập khẩu hàng hóa qua đường biển. 
  • Nam Đình Vũ là KCN duy nhất tại Việt Nam sở hữu 4 phân khu chức năng tiện ích, đồng bộ và bổ trợ tối đa lẫn nhau: Khu cảng biển và kho bãi logistics; Khu cảng dầu khí và hàng lỏng; Khu đất công nghiệp và Kho bãi phức hợp. Đây được coi là mô hình kinh doanh tiện ích điển hình, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp ngay trong nội khu.
  • Đồng thời, Nam Đình Vũ còn tập trung được nhiều dự án nhà kho xây sẵn hiện đại, nhà xưởng thông minh. Một số dự án điển hình như: dự án nhà kho xây sẵn SLP, dự án “kỳ lân” – trung tâm kho vận logis united,….Các dự án này sẽ giúp doanh nghiệp đầu tư sớm đi vào hoạt động, có được môi trường kinh doanh thuận lợi, suôn sẻ. 
Xu hướng tích hợp logistic vào khu công nghiệp
Xu hướng tích hợp dịch vụ tiện ích logistics tại Nam Đình Vũ được điển hình và mang lại nhiều lợi thế cho nhà đầu tư

Như vậy, những địa điểm với xu hướng tích hợp logistics vào khu công nghiệp đang là miền đất tiềm năng và được các nhà đầu tư đánh giá cao. Với rất nhiều lợi thế cùng với hệ sinh thái kho vận chất lượng cao, Nam Đình Vũ sẽ trở thành điểm sáng về bất động sản công nghiệp và là trung tâm hệ thống kho vận và dịch vụ logistic Quốc gia trong tương lai. 

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469