BĐS khu công nghiệp – Điểm sáng thu hút nhiều đầu tư lớn 

Với hàng loạt BĐS khu công nghiệp đã và đang triển khai, Hải Phòng trở thành “điểm sáng” về nguồn cung bất động sản công nghiệp trong tương lai và thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới.

Tình hình chung của bất động sản khu công nghiệp tại phía Bắc

Bđs khu công nghiệp phía Bắc là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư
Bđs khu công nghiệp phía Bắc là thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư

VIệt Nam được đánh giá là thị trường cực kỳ tiềm năng về bất động sản công nghiệp. Cụ thể, giá thuê đất khu công nghiệp ở Việt Nam thấp hơn khoảng 30 – 40% so với các nước khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, nguồn nhân lực trẻ, dồi dào, chi phí nhân công rẻ cũng đang là yếu tố thu hút nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam. 

Theo Báo cáo thị trường quý III/2023 của Bộ Xây dựng, nhu cầu về bđs khu công nghiệp vẫn tăng trưởng tích cực. Nhu cầu thuê và công suất cho thuê BĐS công nghiệp có xu hướng tăng nhẹ so với cùng kỳ. Trong đó, tỷ lệ lấp đầy khu công nghiệp duy trì khoảng 85 – 90% đối với cả loại hình đất công nghiệp, nhà xưởng và nhà kho xây sẵn.

Hoạt động cho thuê nhà kho xây sẵn diễn ra sôi nổi nhờ làn sóng đầu tư và mở rộng sản xuất của các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp (FDI). Các nhà sản xuất Trung Quốc trong nhiều lĩnh vực khác nhau cũng mở rộng quy mô góp phần giúp phân khúc đất công nghiệp và nhà xưởng xây sẵn ghi nhận mức hấp thụ tốt. Sở hữu vị trí địa lý đặc biệt và tiềm năng thu hút đầu tư tốt, bất động sản công nghiệp khu vực phía Bắc vẫn tiếp tục đón nhận làn sóng đầu tư từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Sức hấp dẫn của bất động sản công nghiệp Hải Phòng

bđs khu công nghiệp tại hải phòng
BĐS khu công nghiệp Hải Phòng ngày càng trở nên hấp dẫn, thu hút nhà đầu tư

Là cửa ngõ chính ra biển của cả khu vực phía Bắc, Hải Phòng có vị trị chiến lược và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Hiện nay, Hải Phòng có 14 KCN trong đó gồm 9 KCN nằm trong khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và 5 KCN nằm ngoài khu kinh tế (Theo Ban lý khu kinh tế Hải Phòng).

>>>Xem thêm: 

Lý giải sức hút bất động sản công nghiệp Hải Phòng

Bất động sản khu công nghiệp Hải Phòng định hình tiêu chuẩn mới

Trong những năm gần đây, Hải Phòng liên tục thu hút được các tập đoàn kinh tế lớn, các công ty đa quốc gia với nhiều dự án quy mô lớn. Theo VnEconomy, năm 2023, các khu công nghiệp của Hải Phòng có tỷ lệ lấp đầy đạt 65%, tỷ suất đầu tư đạt khoảng 12 triệu USD/ha.

Từ nay đến năm 2025, Hải Phòng dự kiến sẽ xây dựng thêm các KCN mới để thu hút vốn đầu từ FDI. Cùng với đó, Hải Phòng cũng chủ trương thực hiện phát triển các cụm công nghiệp để khai thác tối đa những lợi thế về địa lý, tài nguyên biển, tạo tiền đề để thu hút vốn đầu tư. Phát triển các khu công nghiệp theo mô hình sinh thái bền vững là giải pháp để bđs khu công nghiệp tại Hải Phòng gia tăng sức hấp dẫn với các nhà đầu tư. 

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – BĐS công nghiệp hàng đầu tại Hải Phòng

Khu công nghiệp Nam Đình Vũ là KCN có vị trí đắc địa nhất Hải Phòng, nằm ở vị trí trung tâm Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải và nằm ngay trong trục chính của tam giác kinh tế Đông Bắc Bộ gồm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đây là KCN thuộc số ít các khu công nghiệp hội tụ đủ 5 loại hình giao thông là đường biển, đường thủy, đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

bđs khu công nghiêp nam đình vũ
Khu công nghiệp Nam Đình Vũ – BĐS khu công nghiệp hàng đầu tại Hải Phòng

Được đánh giá là một trong những khu công nghiệp lớn nhất tại Hải Phòng, KCN Nam Đình Vũ của Tập đoàn Sao Đỏ có quy hoạch độc đáo và trở thành khu công nghiệp duy nhất sở hữu 4 phân khu chức năng: Khu cảng biển và kho bãi logistics, khu cảng dầu khí và hàng lỏng, khu đất công nghiệp và kho bãi phức hợp. 

Quy hoạch của khu công nghiệp thích hợp với mọi ngành công nghiệp từ công nghiệp nặng, công nghiệp nhẹ cho đến các ngành mang tính đặc thù như công nghiệp dầu khí, năng lượng mới và vật liệu mới.

Bên cạnh việc đầu tư cho cơ sở hạ tầng, KCN Nam Đình Vũ còn triển khai nhiều chính sách ưu đãi cho nhà đầu tư như: Ưu đãi đầu tư khu công nghiệp về thuế, ưu đãi giảm phí dịch vụ quản lý cơ sở hạ tầng, hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành các thủ tục pháp lý miễn phí,…

Với cơ sở hạ tầng logistics đồng bộ, KCN Nam Đình Vũ được nhiều chuyên gia đánh giá là địa điểm đầu tư lý tưởng để phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ logistics và nhập khẩu hàng hóa trong và ngoài nước.

Kết luận

Với những cách làm tiên phong, BĐS khu công nghiệp tại Hải Phòng đang tạo ra một thị trường khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Nhờ định hướng phát triển rõ ràng, thị trường có nền giá thấp, BĐS khu công nghiệp đang trở thành “miền đất hứa” của các nhà đầu tư lớn.

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469