4 tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp uy tín

Để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản khu công nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp cần lựa chọn chủ đầu tư uy tín có năng lực tài chính và năng lực kinh nghiệm. Vậy lựa chọn chủ bất động sản khu công nghiệp cần dựa vào những tiêu chí nào? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây!

4 tiêu chí lựa chọn chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Bất động sản khu công nghiệp đã và đang dành được sự quan tâm rất lớn từ phía các nhà đầu tư thứ cấp. Để chọn được chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp uy tín cần dựa vào 4 tiêu chí sau:

Năng lực kinh nghiệm – Pháp lý nhà đầu tư

Chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp phải có tư cách pháp nhân (đối với tổ chức) và có năng lực hành vi dân sự theo quy định (đối với cá nhân); số năm kinh nghiệm đầu tư; lịch sử điều hành các dự án có tính chất và quy mô tương tự. Trong trường hợp là liên danh dự xét chọn nhà đầu tư thì kinh nghiệm được xác định là tổng kinh nghiệm của các thành viên tham gia liên danh hoặc các đối tác có cam kết tham gia thực hiện đầu tư dự án thông qua các thỏa thuận nguyên tắc với nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư cần phải chứng minh được khả năng thu hút các thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, các phương thức tổ chức vận động, xúc tiến đầu tư nhằm đẩy nhanh tiến độ lấp đầy khu công nghiệp. Đồng thời, dự án thứ cấp yêu cầu phải phù hợp với chủ trương định hướng thu hút đầu tư của tỉnh và khu công nghiệp. Ngoài ra, chủ đầu tư không vi phạm pháp luật về đất đai trong trường hợp đang sử dụng đất do nhà nước giao đất, cho thuê đất đầu tư xây dựng các dự án khác.

Năng lực tài chính

Đối với tiêu chí năng lực tài chính, chủ đầu tư yêu cầu phải có vốn chủ sở hữu không thấp hơn 15% tổng mức đầu tư của dự án được phê duyệt và được chứng minh bằng báo cáo tài chính hai năm gần nhất đối với nhà đầu tư là tổ chức hoặc xác nhận bằng số dư ngân hàng đối với nhà đầu tư là cá nhân. Cùng với đó, nhà đầu tư phải có phương án, kế hoạch đảm bảo khả năng huy động vốn và nguồn lực để thực hiện dự án.

Chủ đầu tư bđs kcn
Năng lực tài chính là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp (Ảnh: Sưu tầm)

Bảo vệ môi trường

Chủ đầu tư cần phải đưa ra các biện pháp khắc phục ô nhiễm môi trường trong quá trình đầu tư, thi công xây dựng cũng như các biện pháp bảo vệ môi trường bền vững.  Cụ thể, chủ đầu tư cần cam kết đầu tư hoàn chỉnh hệ thống thu gom và thoát nước thải bao gồm các yêu cầu như: tách riêng với hệ thống thoát nước mưa; phải có hố ga lắng cặn, tách vàng dầu trước khi xả vào hệ thống thoát nước mưa chung của khu vực; thường xuyên nạo vét, bảo dưỡng. Hệ thống xử lý nước thải tập trung phải đạt chuẩn cột A quy chuẩn quốc gia trước khi thải ra môi trường. Chủ đầu tư cần phải xây dựng hoàn chỉnh hệ thống xử lý nước thải tập trung mới có thể tiến hành cho các nhà đầu tư thứ cấp thuê lại đất.

Các hoạt động của chủ đầu tư 

Để đánh giá mức độ uy tín của chủ đầu tư thì ngoài hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận thì mức độ tin cậy còn được thể hiện rõ nét hơn ở khía cạnh tham gia vào các hoạt động xã hội. Đây là cam kết của chủ đầu tư đóng góp cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp gắn với thực hiện trách nhiệm xã hội.

chu-dau-tu-kcn-bds-uy-tin
Đánh giá mức độ tin cậy thông qua các hoạt động xã hội của chủ đầu tư

Một chủ đầu tư uy tín không chỉ tuân thủ những chuẩn mực về đảm bảo kinh doanh mà còn là chuẩn mực về đạo đức, nhân văn thông qua phát triển cộng đồng. Doanh nghiệp có thể tham gia hỗ trợ các hoạt động giáo dục, từ thiện, tham gia vào các chương trình cộng đồng dài hạn để giải quyết các vấn đề xã hội. Các hoạt động cụ thể được thể hiện phổ biến như  tài trợ xã hội, từ thiện, tặng quà, học bổng, cứu trợ, nhà đại đoàn kết,…

Chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp uy tín tại Hải Phòng

Tập đoàn Sao Đỏ là doanh nghiệp có gần 20 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực mũi nhọn là bất động sản công nghiệp. Tập đoàn Sao Đỏ sở hữu nhiều dự án tiêu biểu. Cụ thể: 

  • Dự án khu phi thuế quan, cảng biển và khu công nghiệp Nam Đình Vũ: quy mô 1.329 ha
  • Dự án kho ngoại quan Sao Đỏ: diện tích 13ha
  • Dự án cảng Nam Đình Vũ: tổng diện tích hơn 65ha
  • Dự án bất động sản Anh Dũng II: quy mô 145.951,7 m2
  • Dự án bất động sản đô thị Sao Đỏ: quy mô 12.206,7 m2
  • Dự án bất động sản đô thị Thành Tô: quy mô 42.007 m2
chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp
KCN Nam Đình Vũ – Dự án tiêu biểu của Chủ đầu tư bất động sản khu công nghiệp Tập đoàn Sao Đỏ

Xem thêm:

Tiềm năng đầu tư bất động sản công nghiệp tại Việt Nam

[TỔNG HỢP] Dự án kcn hải phòng

Thông tin về công ty bất động sản khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Từ khóa: chủ đầu tư BĐS, nhà phát triển BĐS, BĐS công nghiệp, Chủ đầu tư BĐS công nghiệp, Dự án kcn hải phòng, Chủ đầu tư khu công nghiệp, Công ty bất động sản khu công nghiệp, Dự án kcn hải phòng.

Trong đó, dự án KCN Nam Đình Vũ là dự án giúp Tập đoàn tạo nên sự bứt phá trên thị trường. Đây được đánh giá là một trong những khu công nghiệp hiện đại, đồng bộ bậc nhất tại TP. Hải Phòng. KCN Nam Đình Vũ là KCN duy nhất sở hữu 4 phân khu chức năng bổ trợ tạo nên chuỗi cung ứng khép kín giúp doanh nghiệp tìm thấy những cơ hội kinh doanh mới. Với tầm nhìn dài hạn và định hướng phát triển rõ ràng, chủ đầu tư kcn Tập đoàn Sao Đỏ đã và đang khẳng định được vị thế của mình trên thị trường. 

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469