Khánh thành Công ty cổ phần Trung tâm Module Toàn Cầu tại KCN Nam Đình Vũ

Ngày 26/01/2024, sự kiện Lễ Khánh Thành Công Ty Cổ Phần Trung Tâm Module Toàn Cầu đã diễn ra tại Khu phi thuế quan và Khu công nghiệp Nam Đình Vũ (Khu 1). Với sự có mặt của đại diện cơ quan chính quyền và các tập đoàn hàng đầu như Samsung Engineering, Sankyu Nhật Bản – Việt Nam, Tập đoàn Sao Đỏ, Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Cảng Hải Phòng – HPS cùng các đối tác lớn như Công ty Cảng Hải Phòng, Cảng Nam Đình Vũ, và các ngân hàng uy tín như Vietcombank, HDbank, Vietinbank,…sự kiện đã thể hiện một cột mốc quan trọng, đánh dấu cho sự phát triển mới của dự án.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Một số thông tin của dự án:

Công ty CP TT Module Toàn Cầu (GMC) được thành lập dưới sự tham gia góp vốn của 3 nhà đầu tư Samsung Engineering – Hải phòng port services (HPS) – AMECC trong đó Samsung Engineering chiếm 49.6%, HPS 30% và AMECC 20,4% với mục đích xây dựng trung tâm sản xuất, gia công kết cấu thép,sản phẩm cơ khí nhằm đáp ứng việc chế tạo và lắp đặt Module phục vụ nhu cầu trong nước và quốc tế.

GMC mang sứ mệnh cung cấp cho Quý khách hàng, đối tác các sản phẩm tốt nhất và trở thành tổng thầu cho các dự án sản xuất Module, góp phần phát triển và gia tăng giá trị cuộc sống cho người lao động và xã hội với tầm nhìn khẳng định vị thế là một công ty hàng đầu trong lĩnh vực gia công chế tạo và lắp đặt Module phục vụ trong nước và xuất khẩu cho toàn thế giới, đặc biệt là các nước Trung đông và Mỹ.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Dự án được đặt tại Khu Phi Thuế Quan và Khu Công Nghiệp Nam Đình Vũ (khu 1)

Trong tương lai đây sẽ là tổ hợp trung tâm chế tạo module lớn nhất Việt Nam và trong khu vực góp phần phát triển ngành cơ khí công nghiệp nặng Việt Nam.

   – Dự án có điện tích: 162.500 m2.

   – Với tổng vốn đầu tư hơn 1.218 tỷ đồng

   – Công suất thiêt kế : 30,000 tấn / năm.

   – Doanh thu dự kiến hàng năm đạt 1.963 tỷ đồng

Giai đoạn I của dự án sẽ được bắt đầu triển khai xây dựng vào quý IV/2023 đến quý II/2024. Giai đoạn II lắp đặt máy móc, thiết bị vào quý II/2024 đến quý III/2024 và vận hành chính thức vào quý III/2026. Đến thời điểm dự án đi vào hoạt động, GMC dự kiến tạo ra hơn 1200 công ăn việc làm cho người lao động.

Với việc thành lập và hoạt động của GMC sẽ giải quyết việc làm cho người lao động và tạo ra một nguồn thu nhập trực tiếp cho ngân sách nhà nước qua việc đóng thuế và các chi phí từ việc sử dụng các tiện ích công cộng khác.

Tập đoàn Sao Đỏ -

Đồng chí Lê Trung Kiên – Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng

Trong bài phát biểu tại lễ khánh thành, Đồng chí Lê Trung Kiên – Ủy viên Ban thường vụ Thành Ủy, Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng đã đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Tập đoàn Samsung cùng các nhà đầu tư khác trong việc thúc đẩy dự án này tại Hải Phòng. Ông cũng đề xuất cho tương lai sự đầu tư mạnh mẽ hơn từ phía Samsung, đặc biệt là vào các công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường, nhằm giảm thiểu rác thải và thúc đẩy chuyển đổi xanh trong sản xuất công nghiệp của thành phố.

Ông Nguyễn Văn Thọ – Tổng Giám Đốc Công Ty Amecc, trong phát biểu của mình, đã gửi lời cảm ơn đặc biệt tới các đối tác, khách hàng và đối tác chiến lược của Samsung Engineering. Ông nhấn mạnh sự hợp tác thành công trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong lĩnh vực chế tạo Module. Cùng với Samsung, họ đã thành lập Trung Tâm Module Toàn Cầu, nhằm mục đích xây dựng trung tâm sản xuất, gia công kết cấu thép, và các sản phẩm cơ khí, đáp ứng nhu cầu cần thiết trong nước và quốc tế. Điều này không chỉ góp phần vào sự phát triển của ngành công nghiệp nặng Việt Nam mà còn thúc đẩy hợp tác quốc tế và nâng cao vị thế của Hải Phòng trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Buổi lễ khánh thành đã là một cột mốc quan trọng, một sự kiện đáng nhớ không chỉ cho Trung Tâm Module Toàn Cầu mà còn cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói chung và tại KCN Nam Đình Vũ nói riêng. Sự hiện diện và cam kết của các đối tác quốc tế là một minh chứng rõ ràng cho sự hợp tác và tiềm năng phát triển của thị trường Việt Nam trong thời đại mới.

Tập đoàn Sao Đỏ -

(Source: https://amecc.com.vn/tin-tuc-amecc/le-khanh-thanh-cong-ty-co-phan-trung-tam-module-toan-cau-tai-hai-phong-chang-duong-phat-trien-moi-n2890.html)

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469