Tập đoàn Sao Đỏ: cái “Tâm” và cái “Tầm” làm nên thương hiệu

Khẳng định vị thế thông qua hàng loạt các dự  án như Khu nhà  ở Anh Dũng II – Sao Đỏ, Dự án Khu công nghiệp (KCN) Nam Đình Vũ… Tập Đoàn Sao Đỏ là một trong những doanh nghiệp uy tín, hoạt động đa ngành, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản tại thành phố Hải Phòng. 

 

Ông Nguyễn Thành Phương – Tổng giám đốc Tập đoàn đã có những chia sẻ với phóng viên về việc làm thế nào để gây dựng nên thương hiệu Sao Đỏ ở Thành phố có tốc độ thu hút FDI thuộc top đầu trong cả nước.

 

Tập đoàn Sao Đỏ -

 

Được thành lập từ năm 2002, sau 16 năm xây dựng, Tập đoàn Sao Đỏ đã trở thành doanh nghiệp (DN) lớn, kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực với quy mô tài sản, nguồn vốn, doanh thu nghìn tỷ đồng. Thưa ông, Sao Đỏ đã khởi nghiệp như thế nào?

 

Với quan điểm, lấy sự hài lòng của khách hàng là thước đo của chất lượng “Thành công của khách hàng là thành công của Sao Đỏ”. Ngay từ đầu khi thành lập 2002, Sao Đỏ đã hướng tới trở thành Tập đoàn phát triển bền vững, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 

Tại thời điểm đó, thành phố Hải Phòng chưa ai nghĩ sẽ phát triển khu đô thị (KĐT) sang huyện Kiến Thụy nay là quận Dương Kinh, đó là một vùng đất lau sậy, lúa nước năng suất thấp. Các DN kinh doanh bất động sản (BĐS) lúc đó chỉ quan tâm đến xây dựng các dự án BĐS trong vùng nội đô, chứ không dám đầu tư ra vùng ven đô. Bằng tầm nhìn, chiến lược của mình, với sự nghiên cứu, đánh giá để thấu hiểu được tâm lý của người tiêu dùng, đó là cần có một môi trường sống xanh, thanh bình, giá thành rẻ phù hợp. Sao Đỏ đã mạnh dạn đầu tư dự án Sao Đỏ I và Anh Dũng II- dự án khởi nghiệp và được đánh giá là dự án thành công nhất đối với các dự án ven đô thị tại thời điểm đó. Được Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng tặng Huy chương Vàng cho dự án và biệt thự mẫu.

 

Thưa ông, năm 2009 Sao Đỏ tiếp tục đầu tư, xây dựng khu phi thuế quan, cảng biển và KCN Nam Đình Vũ. Đây là dự án lấn biển với nhiều rủi ro và không hấp dẫn với các doanh nghiệp tư nhân (DNTN) lúc đó. Vậy đâu là lý do để Tập đoàn quyết định đầu tư lĩnh vực này?

 

Đúng là tại thời điểm đó, dự án này làm cho các DNTN e ngại. Nhưng Sao Đỏ với tầm nhìn khác biệt, dám nghĩ, dám làm. Không chỉ dừng lại ở các dự án phát triển KĐT mới, với suy nghĩ, tư duy Thành phố Hải Phòng là thành phố cảng biển – công nghiệp cho nên phải tiến ra biển để làm sao xây dựng được khu cảng biển, KCN thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước, với chi phí đáp ứng giá thành sản xuất và chi phí cho các nhà đầu tư là rẻ nhất. Đồng thời, việc xây dựng và phát triển KCN lấn biển sẽ không ảnh hưởng đến an sinh – xã hội, đến cuộc sống của người dân, giải quyết công ăn việc làm cho hàng chục vạn lao động. KCN lấn biển Nam Đình Vũ được hình thành, và từng bước được hiện thực hóa từ tư tưởng có “tâm” và “tầm” như vậy, hiện tại đã trở thành điểm sáng đầu tư của thành phố Hải Phòng bởi các lợi thế riêng có, bao gồm: Vị trí đắc địa nằm trong Khu kinh tế (KKT) Đình Vũ Cát Hải, là trung tâm hành lang kinh tế Đông Bắc Bộ, KCN Nam Đình Vũ thuộc một số ít các Dự án hội tụ đủ năm loại hình giao thông: Đường biển quốc tế; đường thủy nội địa; đường bộ; đường sắt và đường hàng không được kết nối thuận tiện, dễ dàng thông thương với các tỉnh thành trong và ngoài Việt Nam. Giúp tối ưu hóa chi phí logistics cho các nhà đầu tư.

 

Có quy hoạch tổng thể đồng bộ, tổng hợp: Được kiến tạo trên ý tưởng KCN gắn liền với cảng biển. Nam Đình Vũ IP có diện tích 1.329ha với 04 phân khu chức năng liên hoàn, bổ trợ lẫn nhau, tạo dựng môi trường đầu tư, kinh doanh hoàn chỉnh, đồng bộ và giàu tiện ích bao gồm: KCN, khu cảng biển và hậu cần cảng, khu phi thuế quan, khu cảng dầu khí và hàng lỏng.

 

Có cơ sở hạ tầng và hạ tầng kỹ thuật hiện đại: Sẵn sàng bàn giao ngay cho nhà đầu tư. Mạng lưới cấp điện, hệ thống đường ống cấp nước, quy trình xử lý nước thải và hệ thống giao thông nội khu được đầu tư, xây dựng đồng bộ, đạt chuẩn quốc tế.

 

Chính sách hỗ trợ “một đầu mối”, KCN Nam Đình Vũ cam kết hỗ trợ và đồng hành cùng nhà đầu tư với thủ tục nhanh nhất, chi phí thấp nhất để đưa dự án đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh ở cả 3 giai đoạn trước, trong và sau cấp phép.

 

Ngoài ra, với lợi thế nằm trong KKT Đình Vũ – Cát Hải, nhà đầu tư đầu tư vào KCN Nam Đình Vũ được hưởng mức ưu đãi thuế cao nhất, tốt nhất Việt Nam hiện nay, tương đương với mức ưu đãi dành cho các khu vực miền núi và hải đảo mặc dù được hưởng tiện ích của khu vực nội đô thành phố cảng sầm uất nhất miền Bắc.

 

Tập đoàn Sao Đỏ -

 

Để hình thành nên một KCN Nam Đình Vũ lấn biển như hiện nay, Sao Đỏ đã có một bước tiến dài trên con đường phát triển, ông có thể chia sẻ nhiều hơn về quá trình này?

 

Khác với các KCN trong thành phố, 100% diện tích của KCN Nam Đình Vũ là khu vực ngập nước, phần lớn bãi bồi hoang hóa, ngập mặn. Để có mặt bằng sạch, Sao Đỏ dự toán đầu tư hơn 9.000 nghìn tỷ đồng để “lấp biển”. Khi đó, cơ sở hạ tầng của thành phố cũng chưa được hoàn thiện: Chưa có cầu Đình Vũ, Cát Hải xuyên biển, chưa có đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, sân bay Cát Bi chưa được nâng cấp… Nhưng với sự đồng hành của Thành phố, tầm nhìn của DN, sự kiên trì quyết tâm cao, đến nay giai đoạn 1 của KCN Nam Đình Vũ có diện tích khoảng 370 ha đã hoàn thành cơ sở hạ tầng và dự kiến thu hút đầu tư được 3 tỷ USD. Nam Đình Vũ đã hình thành nên một chuỗi cung ứng, sản phẩm của khu vực này sẽ là một yếu tố làm đầu vào của khu vực khác: Khu cảng biển, logistics, hậu cần…tiết giảm chi phí sản xuất, thời gian, chi phí vận chuyển, tạo sự thành công bước đầu cho các nhà đầu tư khi đến với Sao Đỏ. Nơi các nhà đầu tư được kết nối, được hỗ trợ tối đa và tìm thấy cơ hội kinh doanh mới. Đó cũng chính là quan điểm của Sao Đỏ, quan điểm phát triển bền vững, với mong muốn KCN Nam Đình Vũ sẽ trở thành mái nhà chung, ở đó lợi ích của thành phố, DN, khách hàng được kết hợp hài hòa cùng nhau phát triển và cùng nhau gặt hái thành quả trên con đường đã chọn.

 

Xin cảm ơn ông!

 

Huyền Chi (thực hiện)

 

Trích nguồn: https://congthuong.vn/tap-doan-sao-do-cai-tam-va-cai-tam-lam-nen-thuong-hieu-110759.html
Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469