Ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp

Những khu công nghiệp có nhiều ưu đãi hấp dẫn góp phần tạo nên sức hút mãnh liệt với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Hãy theo dõi bài viết sau để lựa chọn được địa chỉ mang lại cho doanh nghiệp nhiều ưu đãi hấp dẫn để tối ưu chi phí và yên tâm sản xuất kinh doanh.

1. Đầu tư vào khu công nghiệp ưu đãi thuế như thế nào?

Ưu đãi thuế là những chính sách ưu đãi mà nhà nước đưa ra và áp dụng cho một nhóm doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh trong một khu công nghiệp có điều kiện và đặc thù riêng. Những doanh nghiệp này được nhà nước tạo điều kiện và khuyến khích phát triển với việc giảm tiền thuế phải nộp. 

Thông thường khi hoạt động doanh nghiệp sẽ phải nộp các loại thuế như: thuế sử dụng đất, thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu hoặc thuế tiêu thụ đặc biệt (tùy theo từng ngành nghề kinh doanh). Trong đó, thuế sử dụng đất, thuế thu nhập doanh nghiệp là loại thuế áp dụng cho hầu hết các doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh.

Những ưu đãi thuế với doanh nghiệp trong khu công nghiệp phổ biến hiện nay là:

  • Miễn tiền thuế sử dụng đất
  • Miễn hoặc giảm thuế thu nhập trong khoảng thời gian nhất định 
  • Thuế giá trị gia tăng cho những chi phí đầu vào tại khu công nghiệp chế xuất là 0% (thông thường là 10%).

Khi nhà nước có những ưu đãi về thuế, đặc biệt là thuế sử dụng đất và thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ góp phần thu hút đầu tư, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng sản xuất kinh doanh để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. 

2. Nam Đình Vũ – khu công nghiệp có ưu đãi thuế tốt nhất Việt Nam hiện nay

Đây cũng là một trong những yếu tố tạo giúp Nam Đình Vũ trở thành một trong những “điểm vàng” đầy tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Những ưu đãi đầu tư tại Nam Đình Vũ:

  • Ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp: Miễn thuế 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. Ngoài ra, thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ chỉ còn 10% (theo quy định là 20%) trong 15 năm tính liên tục từ năm đầu tiên khi doanh nghiệp có doanh thu từ hoạt động được hưởng ưu đãi thuế.
  • Ưu đãi tiền thuế sử dụng đất: Các doanh nghiệp được miễn 100% thuế sử dụng đất trong suốt thời gian thực hiện dự án.
  • Ưu đãi đặc biệt: Hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục pháp lý miễn phí, thời gian nhanh chóng.
Ưu đãi đặc biệt về thuế dành cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nam Đình Vũ 
Ưu đãi đặc biệt về thuế dành cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Nam Đình Vũ 

Như vậy, ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp trong khu công nghiệp có ý nghĩa rất lớn. Những khu công nghiệp Hải Phòng với ưu đãi đầu tư hấp dẫn như Nam Đình Vũ sẽ mở ra cho các nhà đầu tư thứ cấp nhiều cơ hội để mở rộng sản xuất kinh doanh, giảm chi phí, tạo sức cạnh tranh trên thị trường và góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. 

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469