Tập đoàn Sao Đỏ – Đại học RMIT phối hợp tổ chức khóa học “Đào tạo an toàn thông tin”

Tập đoàn Sao Đỏ vừa phối hợp với Đại học RMIT tổ chức khóa học “Đào tạo an toàn thông tin” nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, nhân viên về các vấn đề an ninh, an toàn thông tin mạng.

Trong thời đại công nghệ số, an toàn thông tin đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Theo Báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2023 ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 12.846 cuộc tấn công mạng, tăng 5,3% so với cùng kỳ năm 2022. Các mục tiêu của cuộc tấn công chủ yếu là các cơ quan chính phủ, ngân hàng, tổ chức tài chính và các hệ thống trọng yếu khác. Nhận thức được tầm quan trọng của an toàn thông tin không chỉ giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân và tài sản kinh doanh mà còn góp phần đảm bảo an ninh quốc gia.

Khóa học “Đào tạo an toàn thông tin mạng” do Tập đoàn Sao Đỏ và Đại học RMIT phối hợp tổ chức
Khóa học “Đào tạo an toàn thông tin mạng” do Tập đoàn Sao Đỏ và Đại học RMIT phối hợp tổ chức

Khóa học “Đào tạo an toàn thông tin mạng” do Tập đoàn Sao Đỏ phối hợp tổ chức cùng Đại học RMIT diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20/3 đến ngày 22/3/2023, hướng đến đào tạo cơ bản và nâng cao về an toàn thông tin cho học viên đến từ doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp Nam Đình Vũ

Ngày 20/3 với chủ đề “Đào tạo Đại sứ An toàn Thông tin” giúp học viên nâng cao nhận thức an toàn thông tin, hướng dẫn cách nhận biết, xử lý và ứng biến tình huống khi xảy ra sự cố về thông tin của doanh nghiệp. Ngày 22 – 23/3 có chủ đề “Đào tạo Lãnh đạo An toàn thông tin” là khóa học chuyên sâu hơn, hướng dẫn cách khắc phục sự cố qua sổ tay an toàn thông tin (ISM), khung NIST, ISACA; cách kiểm soát lượt truy cập và bảo vệ toàn diện thông tin. Nội dung kiến thức trong khóa học được thiết kế phù hợp với thực tiễn để cán bộ, nhân viên tham gia có thể tận dụng ngay vào công việc hàng ngày tại doanh nghiệp.

Khóa học “Đào tạo an toàn thông tin” diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20 - 22/3/2023
Khóa học “Đào tạo an toàn thông tin” diễn ra trong 3 ngày từ ngày 20 – 22/3/2023

Khóa học “Đào tạo an toàn thông tin mạng” là chương trình tiếp theo mà Tập đoàn Sao Đỏ phối hợp tổ chức cùng Đại học RMIT sau thành công của khóa đào tạo nguồn nhân lực ngành Logistics vào ngày 1/4/2023 – Chương trình này cung cấp một loạt các khóa học đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế, tập trung vào nâng cao kỹ năng, đào tạo đội ngũ nhân viên mới và quản lý cấp trung của các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Nam Đình Vũ thuộc Tập đoàn Sao Đỏ.

Đào tạo an toàn thông tin mạng là chương trình tiếp nối sự thành công của khóa đào tạo nguồn nhân lực ngành Logistics
Đào tạo an toàn thông tin mạng là chương trình tiếp nối sự thành công của khóa đào tạo nguồn nhân lực ngành Logistics

>>>Xem thêm: Tập đoàn Sao Đỏ cùng Đại học RMIT đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp ngành logistics

Trước đó, hai đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ “Hợp tác phát triển đào tạo nâng cao nguồn nhân lực cho thành phố Hải Phòng” vào tháng 9/2022. Đây là cột mốc đáng nhớ của cả hai đơn vị với mục đích góp phần xây dựng lực lượng lao động có kỹ năng và khả năng thích ứng cao hơn thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn cho người lao động. Trong đó, Tập đoàn Sao Đỏ là đơn vị hỗ trợ kinh phí cho các chương trình đào tạo nâng cao nguồn nhân lực, Đại học RMIT là đơn vị xây dựng mô hình đào tạo đáp ứng yêu cầu thực tế của thành phố Hải Phòng.

Tập đoàn Sao Đỏ và Đại học RMIT đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) đánh dấu sự hợp tác nhằm xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao tại Việt Nam.
Tập đoàn Sao Đỏ và Đại học RMIT đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) đánh dấu sự hợp tác nhằm xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao tại Việt Nam.

Thành công của khóa học “Đào tạo An toàn thông tin” là minh chứng cho sự đầu tư nghiêm túc cũng như cam kết của Tập đoàn Sao Đỏ về việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong KCN Nam Đình Vũ và thành phố Hải Phòng. Tập đoàn Sao Đỏ cũng kỳ vọng, sau khi kết thúc khóa học, các học viên có thể sử dụng những kiến thức, kỹ năng được đào tạo để áp dụng trong công việc thực tế để mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng thời, sự thành công của khóa học cũng là tiền đề để Tập đoàn Sao Đỏ và Đại học RMIT tiếp tục phối hợp tổ chức các chương trình đào tạo tiếp theo.

>>Khám phá ngay:

 

Bài viết liên quan

Bình luận

(+84) 965 469 469